Google lại chặn ứng dụng Youtube trên Windows Phone?

Chỉ 02 ngày sau khi cập nhập phiên bản mới, ứng dụng Youtube trên nền tảng Windows Phone đã bị chặn bởi Google một lần nữa.

google-lai-chan-ung-dung-youtube-tren-windows-phone-mobipro

Theo thông tin từ nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ video hàng đầu thế giới, nguyên nhân này bắt nguồn từ việc Youtube yêu cầu người dùng phải nâng cấp trình duyệt lên phiên bản mới hơn để có thể trải nghiệm được đầy đủ tính năng mà nhà cung cấp này hỗ trợ. Tuy nhiên, thay vì nâng cấp trình duyệt cần thiết thì Microsoft lại phát hành một ứng dụng riêng để khắc phục việc xem và chia sẻ video trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone của mình. Điều này vi phạm các điều khoản sử dụng dịch vụ của Youtube.

google-lai-chan-ung-dung-youtube-tren-windows-phone-mobipro2

Tuy nhiên theo những thông tin từ Microsoft, sự việc không đơn thuần như vậy. Hãng phần mềm hàng đầu thế giới đã rất nhiều lần yêu cầu Google cung cấp ứng dụng Youtube hỗ trợ nền tảng của mình, nhưng tất cả những yêu cầu đó đều không được Google chấp thuận. Người phát ngôn của Microsoft đã từng phải thốt lên “Google đã từ chối với chúng tôi để phát triển ứng dụng Youtube trên nền tảng Windows Phone” khi được hỏi trong cuộc phỏng vấn với phóng viên của TechHive.

Hiện chưa có thông tin mới hơn được đưa ra giữa Microsoft và Google, tuy nhiên người dùng vẫn hy vọng hai ông lớn này sẽ tìm được tiếng nói chung để đem lại những lợi ích tốt nhất cho người dùng.

Dương Linh
( Dịch & Tổng hợp theo Techhive )