Google hợp tác với Apple đầy bất ngờ về lĩnh vực y tế cộng đồng

Tin Google hợp tác với Apple đã khiến nhiều người bất ngờ khi cả 2 vừa công bố thành lập Calico, một công ty chuyên về lĩnh vực y tế cộng đồng.

Google, Apple và sự hợp tác hiếm hoi đầy bất ngờ về y tế cộng đồng-1

Trong bài phát biểu về việc Google hợp tác Apple để thành lập Calico, CEO Larry Page của Google đã có phần chia sẻ về sứ mệnh của công ty: “Bệnh tật và lão hóa đã và đang là những yếu tố ảnh hưởng hàng ngày tới chúng ta và những người thân. Tôi tin rằng, với một chiến lược dài hạn và hiệu quả trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ sinh học, chúng tôi sẽ cải thiện sức khỏe cho hàng triệu người, mang tới cái nhìn mới về chăm sóc sức khỏe”. Một trong những nghiên cứu mà Larry Page cho biết Calico có thể sẽ hướng đến là các nghiên cứu về ung thư. Theo ông, các nghiên cứu ung thư hiện nay tuy đã có những bước tiến xa nhưng hiện chỉ dừng lại ở khả năng kéo dài thêm 3 năm tuổi cho bệnh nhân.

Art Levinson, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Genentech, sẽ là CEO của Calico và giữ đồng thời một số chức vụ tại cả 2 hãng. CEO Tim Cook cũng rất tin tưởng vào việcGoogle hợp tác Apple, tương lai của Calico và sự điều hành của Art Levinson: “Rất nhiều người thân, bạn bè của chúng ta đã phải sớm rời bỏ cuộc sống vì bệnh tật. Art Levinson là người luôn khao khát những điều đáng buồn này không tiếp tục xảy ra và tôi tin tưởng anh ấy sẽ mang lại những thành công cho công ty”.

Dương Linh
( Theo Theborneopost )