Google Chrome phiên bản 64- bit chính thức ra mắt

Cuối cùng, Google đã “chịu” nâng cấp Chrome lên phiên bản 64-bit.

Mới đây, Google đã chính thức công bố việc nâng cấp Chrome lên phiên bản 64- bit. Dù phiên bản này mới chỉ dừng ở bản thử nghiệm trên Windows nhưng sự “hứa hẹn” với nhiều ưu điểm như tốc độ tốt hơn, tăng tính bảo mật và ổn định vẫn khiến người dùng chờ đợi.

Google Chrome phiên bản 64- bit chính thức ra mắt-1

Chrome 64– bit sẽ làm việc hiệu quả hơn, lướt web nhanh hơn. Đặc biệt, việc tải các  hình ảnh, clip cũng được gia tăng hiệu suất lên tới 25% và hạn chế khá nhiều việc bị dừng ( crash ) đột ngột khi hoạt động.

Bảo mật cũng là yếu tố được Google nhấn mạnh với bản 64- bit lần này. Việc cập nhật các tính năng như High Entropy ASLR trên Windows 8, Chrome có thể tự bảo vệ tốt hơn trước các kỹ thuật tấn công như JIT spraying, đồng thời cải thiện tính hiệu quả của các tính năng bảo mật đã có. Nhờ đó, hạn chế tình trạng hacker tấn công dữ liệu người dùng.

Google sẽ phải mất thêm một thời gian nữa để phát triển trước khi tung ra bản chính thức, ổn định cho người dùng. Hiện tại, bạn có thể tải về Chrome 64-bit dành cho Windows tại đây.

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởiGoogle, sử dụng nền tảng V8 engine. Dự án mã nguồn mở đứng sau Google Chrome được biết với tên gọi Chromium

Phiên bản beta chạy trên Microsoft Windows được phát hành ngày 2 tháng 9 năm 2008 với 43 ngôn ngữ. Với sự ra đời của phiên bản ổn định chính thức 1.0.154.36 vào ngày 11 tháng 12, đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm này. Đến tháng 6 năm 2011, trình duyệt này đã trở thành trình duyệt thông dụng hàng đầu trên toàn cầu.

W.R
Theo techcrunch/ wikipedia