Google bắt tay Microsoft trong cuộc chiến bảo vệ trẻ em

Google mới đây đã chính thức xác nhận thông tin hãng sẽ tham gia tích cực hơn vào cuộc chiến chống lại nạn lạm dụng tình dục trẻ em. Theo đó, Google sẽ ngăn chặn 100.000 kết quả tìm kiếm liên quan đến vấn nạn này.

Google bắt tay Microsoft trong cuộc chiến bảo vệ trẻ em-1

Google hiện đã tuyển 200 nhân viên để phối hợp cùng Microsoft nhằm ngăn chặn 100.000 kết quả tìm kiếm cơ bản có liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em. Google sẽ nhận dạng các video nghi vấn, kết hợp cùng việc lọc hình ảnh của Microsoft để ngăn cản các tìm kiếm người dùng có mục đích xấu.

Dự kiến, Google sẽ áp dụng việc ngăn chặn trên trong phạm vi cộng đồng các nước sử dụng tiếng Anh như Anh, Mỹ và sẽ sớm phát triển cho hơn 150 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới nhằm tạo nên một tác động mang tính toàn cầu, chống lại nạn lạm dụng tình dục trẻ em.

Động thái này của Google cũng như Microsoft nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng quốc tế. Thủ tướng Anh David Cameron đã có những đánh giá cao cho hành động vì trẻ em của Google cùng nhiều thiết lập trước đó của hãng. Có thể kể đến việc Google đã góp phần giảm 20% các hoạt động vi phạm bản quyền nhờ thiết lập hiển thị cảnh báo khi người dùng muốn tìm kiếm tài liệu bất hợp pháp.

Dương Linh
Theo engadget