Giới Hackers đang “nhằm thẳng” vào Apple

Có lẽ các Hacker hiện là những người “khao khát” sở hữu iPhone 5S nhất.

Giới Hackers đang “nhằm thẳng” vào Apple-1Một cuộc thi đang được các các  hacker quốc tế đưa ra bên lề sức nóng của iPhone 5S. Nguyên tắc của các Hacker là luôn ưa thích phá vỡ những gì “không thể” và “độc tôn”, có lẽ vì vậy mà Cảm biến vân tay- Touch ID của Apple đã rơi vào “tầm ngắm” của giới Hacker.

Trang istouchidhackedyet.com là nơi để những ai muốn tham gia đăng kí. Để chứng minh đã “phá khóa” thành công Touch ID, Ban tổ chức yêu cầu người tham gia gửi một video quay lại quá trình lấy thông tin vân tay từ iPhone, “in” vân tay này ra ngoài và mở khóa iPhone bằng vân tay giả.

Giải thưởng cuộc thi hiện đã đạt trên 2.000 USD, một vài người còn tặng thêm Bitcon cho giải thưởng và dự đoán mức trị giá này sẽ còn tăng thêm. Nếu muốn đóng góp cho giá trị giải thưởng, bạn chỉ cần mã “hashtag #istouchidhackedyet”, điền số tiền đóng góp và nhắn vào Twitter.

Chia sẻ về lý do “ra đời” cuộc thi “nhằm thẳng” vào Apple này, Robert David Graham, một trong những hacker thuộc Ban tổ chức đã nói rằng:” Việc bẻ khóa Touch ID không hề dễ dàng, và chúng tôi muốn thử điều đó”.

Hiện Apple chưa có động thái gì với cuộc thi này.

Dương Linh
( Theo ZDNET )