Màn trình diễn công nghệ của Apple đêm qua (11/6) đã khiến giới đầu tư Phố Wall thất vọng. Mặc dù gây được ấn tượng với giới công nghệ về iOS 6 với nhiều tính năng hiện đại và mẫu laptop MacBook Pro siêu mỏng nhẹ kiểu mới, nhưng việc Apple không nhắc gì tới iPhone 5 đã làm cổ phiếu của hãng bay hơi hơn 1%.

 

Sự đi xuống của cổ phiếu Apple đã kéo theo sự lao dốc của các cổ phiếu công nghệ khác trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch đêm qua, giá cổ phiếu của Apple tuột mạnh 1,6% và đóng cửa ở mức 571,17 USD. Sự đi xuống của cổ phiếu Apple đã kéo theo sự lao dốc của các cổ phiếu công nghệ khác trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, khiến chỉ số Nasdaq Composite chốt ngày với mức giảm khá sâu, hơn 1%.

Theo một số nhà phân tích, sở dĩ cổ phiếu Apple bị tụt giá là bởi tại Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) khai cuộc đêm qua ở San Francisco, Apple chưa làm được điều mà nhiều người mong đợi, bật mí về điện thoại iPhone thế hệ mới (iPhone 5). Thay vào đó, hãng chỉ giới thiệu hệ điều hành iOS 6 và thêm một thiết kế MacBook Pro.

Tuy nhiên, đối với giới công nghệ, thì màn ra mắt của Apple tại WWDC vẫn khá ấn tượng, đặc biệt là hãng đã biết đáp ứng được những mong đợi của người dùng đối với hệ điều hành iPhone, cũng như kịp tung ra một sản phẩm MacBook Pro mới, siêu mỏng, màn hình nét cao trong bối cảnh cuộc chiến ultrabook đang ngày một khốc liệt hơn.

iOS 6 trang bị trợ lý ảo Siri

 

Trước hết về iOS 6, Apple tuyên bố, phiên bản mới được bổ sung hơn 200 tính năng, trong đó nổi bật nhất là trợ lý ảo Siri cùng với iOS 6 sẽ có mặt trên iPad, trái với nhiều người nghĩ rằng Siri sẽ là tính năng độc quyền của iPhone 4S. Thêm vào đó, Siri sẽ hỗ trợ thêm các ngôn ngữ như Hàn Quốc, Trung Quốc… ngoài tiếng Anh, Pháp, Đức.

Apple cũng loại hệ thống bản đồ của Google và thay vào đó bằng bản đồ riêng của mình tương tự như những điều mà Windows Phone đang làm. Bản đồ của Apple trang bị tính năng dẫn đường bằng giọng nói, khám phá đường phố dưới dạng 3D. Mạng xã hội Facebook cũng đã được tích hợp vào iOS 6, nhưng khá giống People Hub trên Windows Phone.

Một tính năng thú vị được Apple bổ sung thêm cho iOS 6 là tính năng từ chối cuộc gọi lịch sự. Khi có cuộc gọi đến, người dùng có thể lựa chọn trả lời hoặc không bằng tin nhắn, hoặc có thể để máy nhắc gọi lại sau đó. Ngoài ra, FaceTime trên iOS 6 sẽ có thể sử dụng được với kết nối mạng thay vì chỉ dùng được với Wi-Fi như trên iOS 4 và iOS 5.

MacBook Pro màn hình Retina

Với độ dày chỉ 18mm, mỏng hơn đến 25% so với phiên bản cũ, và khối lượng chỉ 2kg, MacBook Pro thế hệ mới là chiếc MacBook Pro mỏng và nhẹ nhất từ trước đến nay của Apple. Hãng cũng đã trang bị cấu hình mạnh mẽ cho chiếc MacBook Pro thế hệ mới của mình, với vi xử lý Ivy Bridge mới nhất, ổ cứng dạng SSD tối đa lên đến 768GB và bộ nhớ RAM tối đa lên đến 16GB.

 

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất trên MacBook Pro mới chính là màn hình siêu nét Retina, với độ phân giải 2.880 x 1.800 pixel, gấp nhiều lần so với màn hình HDTV hiện nay trên thị trường.Apple khẳng định màn hình đạt độ tương phản lớn, góc nhìn rộng, không lóa và hiển thị nội dung sắc nét đến mức người sử dụng có cảm giác như đang đọc thư, xem tin tức… trên giấy in.

Phiên bản cơ bản của MacBook Pro với cấu hình vi xử lý Core i7 tốc độ 2,3GHz, 8GB bộ nhớ RAM, ổ cứng 256GB, card đồ họa rời Nvidia GeForce GT 650 sẽ có mức giá 2.199 USD và sẽ có mặt trên các gian hàng của Apple ngay từ ngày hôm nay. Người dùng có thể tùy chọn để nâng cấp cấu hình theo tùy thích.

Theo Vietnamnet.