iPad thế hệ mới của Apple là sản phẩm mà giới công nghệ mong đợi. Dù Apple đã khiến người hâm mộ “nức lòng” bởi một phiên bản nâng cấp toàn diện, tuy nhiên, cách đặt tên gọi mới cho iPad mới của Apple khiến không ít người “bối rối”.

Apple đã có một sự thay đổi lớn khi quyết định đặt một tên gọi mới đơn giản hết mức có thể – “The new iPad”. Tuy nhiên, bên trong sự tối giản này chắc hẳn có ấn chứa điều Apple muốn nói. 
 
Lý do đơn giản nhất có thể giải thích khi Apple lựa chọn tên gọi “The new iPad” chính là “Quả táo” muốn đưa máy tính bảng về đúng với quy tắc đặt tên của máy tính MacBook Pro của hãng. Cứ mỗi năm, Apple lại tung ra MacBook Pro mới nhưng không hề có phụ tố hay số hiệu phía sau để phân biệt. Vì thế, Apple muốn xây dựng một hình ảnh “quyến rũ” cho máy tính bảng iPad bằng sự cải tiến về thiết kế và cấu hình thay vì những con số cứng nhắc.
 
 

Apple lại khiến không ít người "bối rối" vì cách đặt tên cho iPad mới – "New iPad"

 
Thêm vào đó, cái tên “New iPad” là một cái gì đó hướng đến một biệt danh đơn giản, dễ nhận biết hơn vì như chúng ta đã từng thấy trước đây việc đặt những tên gọi cụ thể cho từng sản phẩm có thể trở nên phức tạp và hơi khiên cưỡng. Điều đó nói lên rằng đang có một chút nhầm lẫn về việc liệu tên gọi thực tế của chiếc máy tính bảng mà Apple vừa ra mắt là “New iPad” hay nó đơn giản là một chiếc iPad mới hoặc iPad thế hệ thứ ba.
 
Nhiều khả năng Apple đã rút ra được một bài học kinh nghiệm từ những ồn ào xung quanh tên gọi của sản phẩm mới khi hãng này ra mắt iPhone 4S thay vì iPhone 5 như dư luận đồn đoán. Phải chăng với “New iPad”, Apple chỉ đang muốn thoát khỏi tất cả những rắc rối và cả thị phi về sau liên quan đến cái tên của iPad mới này?
 
Trong thời gian gần đây, đặc biệt là càng sát ngày diễn ra sự kiện đặc biệt ra mắt iPad thế hệ mới, có hàng loạt những cuộc thảo luận xung quanh việc iPad phiên bản kế tiếp sẽ được gọi là iPad HD hay iPad 3. Một số ý kiến thậm chí còn dự đoán thiết bị này sẽ được đặt tên là iPad 2S. Nhưng Apple đã khiến tất cả những suy đoán và tin đồn trước đó trở thành trò đùa không hơn bằng một tên gọi đơn giản đến mức không ai nghĩ đến.
 
Theo Dân Trí.