Theo nguồn tin trên ICTNews, sắp tới “Giáo sư Cù Trọng Xoay” sẽ có thay đổi lớn trong sự nghiệp khi quyết định thôi việc tại tập đoàn FPT để gia nhập Nhà hát Tuổi Trẻ để theo đuổi đam mê viết kịch bản của mình.

Giáo sư "Cù Trọng Xoay" rời nghành đổi nghiệp

Theo thông tin từ FPT, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn này vừa ký quyết định miễn nhiệm “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể FPT kể từ ngày 4/4/2014. Cũng theo nguồn tin trên, “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng rời vị trí quản lý là vì “lý do cá nhân”.

Đinh Tiến Dũng sinh năm 1981, sau khi tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp Hà Nội ngành Cây trồng đã trải qua nhiều công việc tại Trung ương đoàn, Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học FPT, Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể của Tập đoàn FPT.

Ngay khi giữ chức Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể FPT (một ban có chức năng, nhiệm vụ xây dựng và phát huy tinh thần, văn hóa FPT; tổ chức các sự kiện mang tính cộng đồng cho Tạp đoàn trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao…), Đinh Tiến Dũng được khán giả truyền hình trong nước biết đến nhiều khi thủ vai “Giáo sư Cù Trọng Xoay”, một nhân vật trong chuyên mục “Hỏi xoáy, đáp xoay” của chương trình Thư giãn cuối tuần của kênh VTV3, Đài truyền hình Việt Nam.

Ngoài ra, “Giáo sư Xoay” còn tham gia soạn kịch bản của chương trình Thư giãn cuối tuần, Gặp nhau cuối năm của Đài truyền hình Việt Nam… Theo một số nguồn tin, nhiều khả năng sau khi rời FPT, “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng sẽ đầu quân về Nhà hát Tuổi Trẻ, phát huy sở trường trong lĩnh vực viết kịch bản.

Dương Linh
Theo ICTNews