Giám đốc thời trang Pháp về làm dự án đặc biệt cho Apple

Paul Deneve, cựu CEO của Yves Saint Laurent – một trong những tên tuổi lớn trong ngành thời trang cao cấp, được Apple mời về làm Phó chủ tịch hãng này. Giới quan sát dự đoán ông sẽ tham gia phát triển iWatch.

“Chúng tôi vui mừng chào đón Paul Deneve đến Apple”, phát ngôn viên của “Quả táo” trả lời Bloomberg. “Ông ấy sẽ thực hiện các dự án đặc biệt với vai trò là Phó chủ tịch và báo cáo trực tiếp lên Tim Cook”.

Với kinh nghiệm cả về quản lý, công nghệ lẫn thời trang, Deneve được cho là sẽ đảm nhiệm vai trò nhất định trong khâu thiết kế, trong đó có đồng hồ thông minh iWatch.

1

Việc Paul Deneve là Phó chủ tịch Apple gây nhiều tò mò.

Tại diễn đàn D11 hồi tháng 5, Tổng giám đốc Apple chia sẻ rằng ông nhận thấy các sản phẩm điện toán đeo trên người “vô cùng hấp dẫn” nhưng “bạn phải thuyết phục được mọi người rằng thiết bị đó rất thú vị và khiến họ muốn đeo nó”. Ông cũng chỉ ra rằng Google Glass sẽ không thành công vì chẳng ai muốn sử dụng kính trừ khi họ buộc phải dùng đến (như bị cận thị, khi đi đường bụi…). 

Tuần này, thông tin Apple gửi đơn xin sở hữu thương hiệu iWatch ở Nhật càng chứng tỏ hãng này sẽ sớm tham gia thị trường đồng hồ thông minh.

Dương Linh
( Theo vnexpress.net )