Galaxy S4 lộ diện với những tính năng “cực độc”

Galaxy S4 lộ diện với những tính năng “cực độc”

Samsung dự kiến giới thiệu công nghệ theo dõi mắt mới trong smartphone thế hệ tiếp theo – Galaxy S4.

Chỉ khoảng 1 tuần trước khi Samsung tiết lộ smartphone chủ lực mới, tờ New York Times đưa tin rằng, “ông vua” smartphone Hàn Quốc sẽ sử dụng công nghệ mới cho thiết bị này.

Samsung hiện sử dụng camera mặt trước trên các thiết bị như Galaxy Note 2 cho phép màn hình nhận biết khi nào người dùng không sử dụng sẽ tự tối đi và khi nào người dùng nhìn vào sẽ tự hoạt động trở lại. Ngoài ra, Note 2 còn sử dụng camera để giữ màn hình định hướng đúng.

WP19 Windows Phone: Những ứng dụng tốt nhất

 

Galaxy Note 2 theo dõi mắt người dùng nhờ sử dụng camera tích hợp ở mặt trước điện thoại.

Tờ  báo này khẳng định đã nói chuyện với một nhân viên giấu tên trong đội phát triển Galaxy S4. Nhân viên này đã mô tả chi tiết công nghệ theo dõi mắt mới cho phép người dùng có thể kéo cuộn, di chuyển các trang mà không cần phải chạm vào màn hình của điện thoại. Tức là khi người dùng đọc một bài báo và đưa mắt xuống dưới cùng của trang, phần mềm sẽ tự động kéo xuống để lộ ra đoạn tiếp theo. Nhân viên này cũng cho biết, Samsung cảm thấy phần mềm trên điện thoại còn quan trọng hơn phần cứng.

Samsung đã nộp bản đăng ký thương hiệu có tên “di chuyển mắt” ở Châu Âu và Mỹ, giải thích rằng, nó bao gồm phần mềm ứng dụng máy tính có tính năng cảm nhận chuyển động mắt và di chuyển nội dung hiển thị trên các thiết bị di động như điện thoại, smartphone và máy tính bảng theo chuyển động mắt, camera số…

Ngoài ra các tin đồn còn cho rằng, Galaxy S4 sẽ trang bị bộ xử lý Exynos lõi 8 do Samsung tự phát triển, màn hình Super AMOLED cỡ 4,99-inch, bộ nhớ RAM 2GB, camera 13MP ở mặt sau có khả năng quay video 1080p, camera 2MP ở mặt trước và hoạt động trên hệ điều hành Android 4.2.

Máy có 6 phiên bản khác nhau gồm hai màu đen và trắng với các mức dung lượng lưu trữ 16 GB, 32 GB và 64 GB, có thể mở rộng thêm nhờ khe cắm thẻ nhớ microSD.

Mọi tính năng mới sẽ được Samsung trình diễn trực tiếp tại sự kiện ra mắt Galaxy S4 vào ngày 14/3 tới.