Galaxy S4 gây “mất điểm” với người dùng

Với các tính năng nổi trội như điều khiển màn hình không cần chạm và theo dõi bằng mắt đã biến S4 thành một trong những smartphone được chờ đợi nhất năm nay và là đối thủ “đáng gờm” của iPhone. Tuy vậy, Galaxy S4 sẽ đối mặt với những vấn đề tiềm ẩn.

Samsung Galaxy S4 đã được ra mắt tại một sự kiện đặc biệt vào hôm 14/3 vừa qua, và được trang bị nhiều tính năng mới đúng như những gì mà giới công nghệ mong đợi trước đó. Sản phẩm đi kèm với bộ vi xử lý lõi tám mạnh mẽ, màn hình 5-inch, lớn hơn một chút so với phiên bản trước.

1 Galaxy S4 gây

Theo Samsung, Galaxy S4 cũng mỏng hơn và nhẹ hơn thuận tiện cho việc đi lại của người dùng. Galaxy S4 sẽ chính thức được tung ra thị trường vào tháng tư tới. Thiết bị cầm tay này sẽ có mặt trên 327 nhà mạng tại 55 quốc gia trên toàn cầu, nhưng Samsung vẫn chưa đề cập đến giá bán của sản phẩm.

Với các tính năng nổi trội như điều khiển màn hình không cần chạm và theo dõi bằng mắt đã biến S4 thành một trong những smartphone được chờ đợi nhất năm nay và là đối thủ “đáng gờm” của iPhone. Tuy vậy, Galaxy S4 sẽ đối mặt với những vấn đề tiềm ẩn…

Chiếc smartphone này có quá lớn không?

Galaxy S4 đi kèm một màn hình 5-inch. Đó có thể là một trong những ưu điểm của thiết bị này bởi nó rộng hơn và cao hơn đáng kể so với iPhone 5. Tuy nhiên, đây lại chính là vấn đề khiến Samsung phải suy nghĩ đó là với kích cỡ này, Galaxy S4 khiến người dùng gặp khó khăn trong việc mang theo người thiết bị này.

Giúp người dùng làm quen với thiết bị

Galaxy S4 sở hữu một số tính năng mới mà có thể những người dùng bình thường cảm thấy khó hiểu khi mới sử dụng. Chẳng hạn như, thiết bị này có thể theo dõi mắt của người dùng và nếu họ quay đi thì nó tự động dừng video. Thậm chí có tính năng người dùng chỉ cần vẫy tay thay vì chạm tay. Samsung sẽ phải giúp khách hàng làm quen với những tính năng mới đó.

Vượt qua “cái bóng” iPhone

Mặc dù, ngày nay những sản phẩm của Samsung đã trở nên phổ biến nhưng chúng vẫn không thể nào vượt quaiPhone 5. Ví dụ, trong suốt quý 4 vừa qua, doanh số bán ra của iPhone vẫn bỏ xa những thiết bị cầm tay của Samsung trên toàn thế giới. Thực vậy, iPhone vẫn là sản phẩm được khao khát nhất hiện nay và khó có sản phẩm nào có thể vượt qua nó.

Vượt qua “cái bóng” Galaxy S3

Samsung có thể không chỉ phải lo lắng về iPhone. Galaxy S3 của hãng là một trong những smartphone phổ biến nhất trên thị trường. S4 không phải phiên bản nâng cấp hoàn toàn mới so với S3 vì vậy việc một số người dùng sẽ cân nhắc mua model năm ngoái với mức giá hợp lý hơn thay vì S4 là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Thu hút doanh nghiệp là một nhiệm vụ không dễ dàng

Mặc dù Samsung cố gắng thu hút đối tượng khách hàng là doanh nghiệp bằng gói phần mềm hướng đến doanh nghiệp mới, nhưng công ty này cần phải nhận ra rằng đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Samsung không phải là nhà sản xuất smartphone mà doanh nghiệp tin cậy.

Siêu phẩm mới của Apple
Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iPhone thế hệ tiếp theo vào cuối năm nay, “siêu phẩm” này sẽ được trang bị hàng loạt những cải tiến mới nhằm cạnh tranh với smartphone mới nhất củaSamsung. Nếu như Apple thành công trong việc gây ấn tượng với người tiêu dùng bằng sản phẩm mới của mình thì đó là tin xấu đối với Samsung.

Jelly Bean, nhưng cái gì tiếp theo?

Galaxy S4 đang chạy Android 4.2.2 (Jelly Bean). Mặc dù hiện nay đó là một hệ điều hành tốt, nhưng Google dự định trình làng một phiên bản Android tại hộ nghị I/O Conference vào tháng 5 tới. Điều đó có nghĩa là phần mềm của S4 có thể trở nên lỗi thời chỉ một tháng sau khi ra mắt.

Đảm bảo những tính năng mới làm việc tốt

Là một tín hiệu tốt nếu như Samsung trang bị nhiều cải tiến mới cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, vẫn còn một câu hỏi lớn cần lời giải đáp đó là điều gì sẽ xảy ra nếu những tính năng đó không hoạt động tốt ? Samsung phải đảm bảo rằng những tính năng phần mềm mới nhất của hãng trong Galaxy S4 sẽ hoạt động tốt hoạt hãng này sẽ gặp rắc rối.