top 10 tìm kiếm google

Hằng năm Google thường tổng kết và cho ra danh sách về các chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong năm. Và trong năm 2014 này Google đã phát hành hai bản danh sách Top 10 tìm kiếm . Một danh sách là top 10 tìm kiếm tại nước Mỹ, và một danh sách Top 10 tìm kiếm toàn cầu. Các chủ đề được xếp hạng trong hai danh sách này chủ yếu là giống nhau và không có quá nhiều khác biệt.

Đặc biệt trong cả hai bản danh sách này lần đầu tiên có 1 ứng dụng di độngđược lọt vào top 10 chủ đề tìm kiếm nhiều nhất của năm đó là sản phẩm “Flappy Bird” một ứng dụng Game trên Mobile của tác giả Nguyễn Hà Đông. Đây được coi là thành công rất lớn không chỉ của riêng cá nhân Nguyễn Hà Đông mà còn là thành công lớn ngoài sức mong đợi của thị trường Game Mobile Việt Nam.

Và còn một bất ngờ đáng chú ý hơn nữa, trong năm nay không có bất kỳ một sản phẩm nào của Apple lọt vào danh sách này, trước đó bốn năm liên tiếp kể từ năm 2013 hãng Apple đã có các sản phẩm được tìm kiếm nhiều và lọt vào top 10 như (2010 có iPad; 2011 Nổi bật iPhone 5 và iPad 3, 2012 đã có iPad 3 một lần nữa; năm 2013 có iPhone 5S tại vị trí số 2).

 

Dưới đây là danh sách 10 chủ đề được tìm kiếm lớn nhất trên thế giới trên Google trong năm nay:

1. Robin Williams (diễn viên hài kịch gạo cội của Mỹ qua đời ngày 11/8/2014)

2. World Cup (cúp bóng đá thế giới)

3. Ebola (căn bệnh hoành hành trong trận dịch ở ba nước Tây Phi Sierra Leone, Liberia và Guinea khiến hàng nghìn người thiệt mạng)

4. Malaysia Airlines (hãng hàng không quốc gia của Malaysia với chuyến bay mất tích MH370 và chuyến bay bị rơi MH17)

5. ALS Ice Bucket Challenge (phong trào dội nước đá lên đầu nhằm nâng cao nhận thức về ALS (xơ cứng teo cơ một bên) – căn bệnh khiến các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt).

6. Flappy Bird (Game cho các thiết bị di động)

7. Conchita Wurst (ca sỹ đồng tính người Áo)

8. ISIS (tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo)

9.  Frozen (bộ phim hoạt hình có tựa Việt “Nữ hoàng băng giá”)

10. Sochi Olympics (Thế vận hội mùa đông 2014 tổ chức tại Sochi, Nga).

 

Theo: Techcrunch

Tài Doanh