Flappy Bird, nguyên nhân ra đi thật sự và buổi gặp riêng với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Nguyễn Hà Đông, tác giả của game ứng dụng di động nổi tiếng Flappy Bird đã có cuộc gặp gỡ bất ngờ với Phó Thủ tướng Việt Nam Vũ Đức Đam ngay trước buổi phỏng vấn với tạp chí danh tiếng Forbes diễn ra tại Hà Nội.

Flappy Bird, nguyên nhân ra đi thật sự và buổi gặp riêng với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam-1

Tuy nhiên, thông tin cuộc gặp gỡ bất ngờ và thú vị này không được tiết lộ. Ông Vũ Đức Đam nhận chức Phó Thủ tướng vào đầu tháng 11/2013 và trở thành là một trong ba Phó Thủ tướng trẻ nhất lịch sử Việt Nam khi nhận chức ở tuổi 50. Phó Thủ Tướng được nhận định là người có tầm nhìn và sự quan tâm sâu sắc tới sự phát triển của công nghệ thông tin Việt Nam.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tạp chí Forbes ngay sau đó, chàng lập trình viên trẻ này đã tiết lộ lý do gỡ bỏ Flappy Bird: “Flappy Bird được thiết kế để chơi trong vài phút khi bạn đang nghỉ giải lao. Tuy nhiên, nó lại trở thành một sản phẩm gây nghiện. Tôi nghĩ đó là vấn đề lớn. Để giải quyết, tôi đã quyết định gỡ Flappy Bird và cho nó biến mất vĩnh viễn”. Hà Đông cũng chia sẻ thêm về cuộc sống của mình từ khi Flappy Bird nổi tiếng, đó là những ngày mất ngủ vì cuộc sống không còn được thoải mái và tự do như trước bởi sự quan tâm của quá nhiều người và những tin đồn.

Sau thành công hiện tượng của Flappy Bird, Hà Đông sẽ tiếp tục công việc lập trình của mình và phát triển game mới khi cảm thấy tự tin hơn và được tự do làm những gì anh muốn.

Dương Linh
Theo Forbes