Firefox 8 beta hỗ trợ tìm kiếm mạng xã hội

Mozilla vừa cho ra mắt Firefox 8 beta với những thay đổi thú vị. Hãy cùng tìm hiểu có gì mới trong Firefox 8.
Tuy mới chỉ là bản thử nghiệm nhưng Firefox 8 đã bộc lộ những tính năng ưu việt của một trình duyệt web. Bài viết sau sẽ giới thiệu những tính năng mới được cải tiến của trình duyệt này.
 
Hỗ trợ Twitter Search
 
Phần mở rộng của Twitter cho Firefox được phát hành từ đầu năm đến nay đã có khoảng 65.000 lượt tải. Con số này cho thấy người dùng có nhu cầu tìm kiếm riêng trên Twitter khá lớn. Chính vì vậy Firefox 8 đã tích hợp thêm công cụ tìm kiếm trên Twitter trong phần tùy chọn của mình. Khi sử dụng, bất cứ điều gì bạn gõ sẽ chỉ tập trung tìm kiếm trên Twitter.
 

 
Kiểm soát tiện ích
 
Khi nâng cấp lên một phiên bản mới, Firefox thường kiểm tra và sử dụng lại các ứng dụng tương thích. Nhưng với Firefox 8, bạn có thể chọn tiện ích mình muốn giữ lại. Trình duyệt sẽ tự động tìm kiếm bản cập nhật cho những ứng dụng không tương thích.
 

 
Cùng với tính năng này, phần mở rộng của bên thứ ba sẽ bị vô hiệu hóa theo mặc định. Đây là những phần đi kèm khi bạn cài đặt một ứng dụng hoặc phần mềm trong máy (như tạo thêm 1 thanh công cụ gây phiền phức cho bạn).
 
Phục hồi Tab
 
Khi các tab được phục hồi trong một cửa sổ mới hoặc khi khởi động lần đầu, tất cả các tab được phục hồi cùng lúc sẽ làm chậm trình duyệt của bạn. Trong Firefox 8, bạn có thể chọn khôi phục lại từng tab chứ không cần khôi phục tất cả cùng lúc như trước đây. Để kích hoạt tùy chọn này, vào Tools, Options. Trên tab General tích vào Don’t Load Tabs Until Selected.
 

 
Hiệu ứng động cho Tab
 
Firefox đã thực hiện một thay đổi nhỏ giúp việc di chuyển tap trở nên sinh động hơn. Khi kéo thả 1 tab, thay vì việc giữ nguyên cả tab như trước đây, Firefox 8 xuất hiện 1 hình ảnh thu nhỏ của tab đó. Việc tách và gắn các tab lại với nhau cũng trơn tru hơn.
 

 
Bạn có thể tải Firefox 8 beta tại đây.
M.N (Theo Maskonline)