FBI bị tin tặc tấn công hàng loạt

 
 

Gần 180 mật khẩu của các thành viên chi nhánh FBI ở Atlanta đã bị đánh cắp và bị tung lên mạng Internet. Thông tin này đã được đại diện FBI chính thức xác nhận vào ngày hôm qua (6/6).

Theo đó, tin tặc đã đột nhập vào các trang web của chi nhánh FBI – InfraGard Atlanta, chỉnh sửa và làm lộ danh tính của 180 người dùng và mật khẩu của các thành viên. InfraGard FBI là một chương trình phục vụ như một mối quan hệ đối tác công-tư đối phó với an ninh mạng.

Trang web, InfragardAtlanta.org, xuất hiện trong một số thông cáo báo chí của FBI, đã hiển thị một video với các biểu ngữ "Hãy thả trôi mấy chiến hạm ngu ngốc của FBI đi".

Chủ tịch liên minh thành viên InfraGard Atlanta – Paul Farley cho biết: “ai đó đã đột nhập website. Chúng tôi không biết làm thế nào cuộc tấn công này đã xảy ra hoặc phương thức được sử dụng để tiết lộ mật khẩu”.

Bản sao mật khẩu rò rỉ gồm nhân viên quân đội Mỹ, các tổ chức an ninh mạng và các công ty truyền thông lớn, đã bị một nhóm tin tặc trực tuyến có tên gọi Lulz Security tung lên mạng Internet.

Trong một tuyên bố, Lulz Security cho rằng, họ sử dụng một trong số các mật khẩu để đánh cắp gần 1000 email công việc và cá nhân của CEO Unveillance – khoa nghiên cứu rò rỉ dữ liệu tình báo (Mỹ).

Lulz Security tuyên bố, chúng đang hành động để đáp trả một báo cáo gần đây cho rằng, Lầu năm góc đang xem xét liệu có nên xếp tội phạm mạng vào nhóm gây chiến tranh.

Hôm chủ nhật (5/6), FBI cho biết, họ đã nhận thức được cuộc tấn công này và đang tiến hành các bước để giảm thiểu thiệt hại. Farley  cho rằng, trang web InfraGard đã được gỡ xuống và các thành viên được khuyên thay đổi mật khẩu và cần thận trọng hơn với các cuộc tấn công.

Sớm qua (5/6), hãng sản xuất thiết bị chơi game cầm tay Nintendo cũng trở thành mục tiêu tấn công của nhóm Lulz Security. Tuy nhiên, Nintendo cho biết, các thông tin cá nhân và của công không bị đánh cắp.

Hôm thứ 5 (2/6), Lulz Security đã khoa khoang về chiến tích lớn khi tung lên mạng hàng nghìn thông tin chi tiết về khách hàng của Sony.

M.N (Theo Vnmedia)