Một khi IE của Microsoft bị Chrome chiếm lĩnh thị phần, Facebook hẳn sẽ lo sốt vó bởi mạng xã hội mà Chrome tích hợp trên đó chắc chắn sẽ là Google +.

Biểu đồ về thị phần trình duyệt từ năm 2008 – 4/2012 của StatCounter.

Có thể, trong năm tới, Chrome sẽ trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới, đánh bật vị trí của Internet Explorer hơn một thập kỉ.

Theo hãng phân tích Statcounter, tháng 7/2008 IE chiếm 68,5% thị trường trình duyệt, trong khi Chrome chỉ là vô danh. Bây giờ, thị phần của Microsoft là 34,8% trong khi Chrome là 30,9%.

Một khi Chrome chiếm lĩnh thị trường trình duyệt, hẳn Google + sẽ có một bệ phóng đáng kể trong việc kết nối với người dùng, nếu Google + lấn lướt mà Facebook suy yếu, hàng tỷ USD quảng cáo của Facebook sẽ bị đe doạ.

Google + hiện đang có 170 triệu người dùng, Facebook là hơn 800 triệu người dùng, trong khi các dịch vụ khác của Google như Gmail, Android và Google Search đang dẫn đầu trong các lĩnh vực của mình, đồng thời tương tác mạnh mẽ với Google +.

Như vậy, khi IE và Firefox (được Google hậu thuẫn tài chính) không phải là nơi “nâng đỡ” Facebook thì có lẽ công ty phải xây dựng một trình duyệt mới, có khả năng cạnh tranh cao để hạn chế người dùng nhảy sang mạng xã hội khác do bị định hướng bởi trình duyệt.

Điều này khá thú vị, bởi Facebook cũng có nhiều nhân sự tài năng, đặc biệt là có tầm nhìn như Mark Zuckerberg.

Theo VTC.