Facebook muốn ‘xin số’ 900 triệu người dùng

Việc Facebook yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại được cho là một động thái trong công cuộc thắt chặt an ninh của Facebook sau vụ LinkedIn và eHarmony bị hack.

Trong vài ngày tới, Facebook sẽ đề nghị tất cả 900 triệu người dùng của mình cung cấp số điện thoại cá nhân. Theo Facebook, việc này không có mục đích thương mại mà chỉ muốn thắt chặt mối de dọa an ninh đang là chủ đề nóng hổi trên các trang mạng. Đặc biệt là sau khi LinkedIn và Harmony bị hack hơn 6 triệu tài khoản thì động thái này cho thấy, Facebook đang rất quan tâm đến vấn đề anh ninh mạng và quan tâm đến sự an toàn của các Facebookers.

Bạn sẽ thấy một đường dẫn ở phía trên cùng của màn hình máy tính đề nghị bạn ‘những mẹo an ninh đơn giản’.

Thông điệp anh ninh mà Facebook gửi nằm phía trên trang màn hình.

Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến một trang an ninh riêng trên Facebook, sẽ được hỏi để điền một password nào đó do bạn tự đặt và hướng dẫn bạn cách phát hiện lừa đảo trực tuyến.

Cuối cùng, Facebook sẽ đề nghị bạn cung cấp số điện thoại di động trong trường hợp muốn phục hồi tài khoản.

Để xác định, Facebook sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại đã được cung cấp để thông báo rằng mật khẩu của người dùng đã được thay đổi.

Theo Facebook, bước đi này là đúng đắn. Bởi nếu Facebook gửi thông qua đường email thì sẽ bị cho vào spam và không mấy người quan tâm đến email này.

Các bước đơn giản mà Facebook đưa ra giúp người dùng phục hồi tài khoản khi bị hack.

Facebook tuyên bố rằng tin nhắn an ninh đã được gửi đi cho hàng triệu người dùng Facebook ở Mỹ mấy ngày hôm nay. Và tin nhắn này sẽ được gửi đến cho tất cả người dùng vào vài ngày tới.

Theo VTC news