Facebook: “Game ảo tiền thật” đầu tiên xuất hiện

Một ứng dụng game sử dụng tiền thật vừa được triển khai lần đầu tiên trên Facebook, cho phép người chơi từ 18 tuổi trở lên tham gia để nhận phần thưởng tiền thật.

Bingo Friendzy, Facebook, Gamesys, game ăn tiền thật, Zynga, Sun Gingo, Heart Bingo, Jackpotjo
Bingo Friendzy là ứng dụng game dùng tiền thật đầu tiên trên Facebook. (Nguồn: BBC)

Game Bingo Friendzy là sản phẩm của công ty game Gamesys có tụ sở ở London (Anh). Facebook cho biết hiện mới chỉ có người sử dụng ở Anh được tham gia game này.

Đối tác game lớn nhất của Facebook là Zynga cũng dự định giới thiệu một số phiên bản trò chơi tiền thật vào năm sau.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết Bingo Friendzy không phải là sản phẩm liên doanh, mà đơn thuần là sản phẩm của Gamesys.

“Trò chơi tiền thật là hoạt động phổ biến và được kiểm soát tốt tại Anh, và chúng tôi cho phép một đối tác cung cấp trò chơi cho người sử dụng trưởng thành trên nền tảng Facebook theo một cách an toàn và có kiểm soát,” phát ngôn viên nói.

Facebook dự định sử dụng công nghệ kiểm tra tuổi để đảm bảo những người dưới 18 tuổi và “dễ bị tổn thương” không thể vào ứng dụng này.

Gamesys, một trong những hãng game trực tuyến lớn nhất ở Anh, đang cung cấp game Sun Gingo và Heart Bingo, cùng với trang web Jackpotjoy.com rất phổ biến ở Anh.

Trong thông cáo báo chí, công ty nói rằng người dùng sẽ sử dụng các công cụ tự trợ giúp để làm giảm nguy cơ nghiện game, trong đó có cả tính năng cài đặt giới hạn tiêu tiền.

Facebook nói rằng quyết định cho triển khai game dùng tiền thật ở Anh là do “thị trường cá độ được kiểm soát tốt và đã phát triển đầy đủ”.

Các hoạt động của Gamesys đã được chính phủ cấp phép. Ở Mỹ, game ăn tiền thật phức tạp hơn nhiều, nên luật pháp nước này cấm các ngân hàng và các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán liên quan tới cá độ.