Facebook chính thức giới thiệu danh sách bạn bè để chia sẻ nhóm tốt hơn

Khá nhiền người dùng mạng xã hội đã thấy sự tăng trưởng theo số mũ cái mà họ gọi là bạn bè trên Facebook, việc chia sẻ thông tin ra ngoài đã trở nên rộng rãi, và những thông báo gửi đến cũng đã trở nên tràn ngập.

Hôm này Facebook chính thức giới thiệu một nâng cấp mới trong tính năng danh sách bạn bè (Friend Lists) giúp người dùng định nghĩa những tùy chỉnh riêng tư và lọc lại những thông tin mới từ Feed.

Để đưa sự thuận tiện, Facebook tự động tạo, di chuyển và cập nhật danh sách thông minh (Smart Lists) của gia đình, đồng nghiệp, bạn học và những bạn tại địa phương dựa trên hồ sơ cá nhân của bạn bè và những hoạt động gần đây. Thêm vào đó, người dùng hiện có thể đưa vào danh sách quen biết (Acquaintances) những người mà tại đó sẽ ít xuất hiện thường xuyên trên Feed, và danh sách bạn thân (Close Friends) – sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trên News Feed, và thêm một nhóm mà khi họ cập nhật thì sẽ được thông báo (Notifications)

Những người dùng hiểu biết hiện có thể nhanh chóng kiểm soát quyền riêng tư của mình, gia tăng sự thỏa đáng trên Feed thông tin của họ và chia sẻ nội dung ở phạm vi rộng hơn, đến với nhiều người nhận đặc thù hơn.

Cùng một lúc, Facebook sẽ gửi email bảo họ rằng dịch vụ mạng xã hội này sẽ giảm  lượng email bạn được nhận từ họ. Bắt đầu từ hôm nay, Facebook sẽ tắt hầu hết những email thông báo cá nhân, và thay vào đó sẽ chỉ gửi một bảng tóm tắt nếu có một câu chuyện nào đang nổi tiếng mà bạn đã bỏ lỡ. Tuy vậy bạn cũng có thể tự tay bật lại chức năng gửi email thông báo và khôi phục lại tất cả các tùy chỉnh của mình bất cứ lúc nào.

M.N (Theo Techtivi)