Facebook cải tiến tính năng album ảnh: tải nhanh hơn, chất lượng cao

 
Facebook đã sửa lại tính năng album ảnh trên trang web của họ, cho phép người dùng lưu trữ ảnh với độ phân giải cao hơn, đơn giản quá trình gán (tag) ảnh và cải tiến hiệu năng của công cụ tải ảnh lên.

Hôm 30/9/2010, Facebook cho biết họ đã tăng kích thước ảnh lưu trữ tối đa từ 720 pixel lên 2.048 pixel, một thiết lập của ảnh độ phâ n giải và chất lượng cao.

Facebook cũng cho biết, họ đã đơn giản hóa các thao tác gán nhiều ảnh cho cùng sự kiện hay người dùng. Trình xem ảnh cũng được cải thiện: hiện nổi ở giữa màn hình (không phải trong trang khác như trước đây) và tốc độ chuyển giữa các ảnh nhanh hơn.

Trình tải ảnh lên được sửa lại với công nghệ Flash mới nhất nên nhanh hơn, dễ dàng hơn và ít bị lỗi hơn khi tải ảnh lên từ tài khoản người dùng, đặc biệt khi tải cùng lúc nhiều ảnh.

Facebook sẽ tung ra các cải tiến mới này cho tất cả thành viê n vào tháng 10/2010.

Thông báo này được đưa ra chỉ trong vòng chưa đến 2 tháng sau khi Facebook cải thiện trình duyệt ảnh bằng cách tăng số lượng ảnh nhỏ (thumbnail) của album hiển thị trên một trang từ 20 lên 200. Facebook cũng làm cho các ảnh thumbnail lớn hơn.

Thành viên của Facebook đã tải hàng chục tỷ hình ảnh lên mạng xã hội này. Trong tháng 7/2010, theo hãng nghiên cứu comScore, Facebook được đánh giá là trang web chia sẻ ảnh lớn nhất tại Mỹ với 98,5 triệu lượt người truy cập xem ảnh, vượt lên cả trang Photobucket – đứng hạng nhì với 27,4 triệu lượt. <