Facebook bỏ tính năng Friendshake chỉ sau 2 ngày

Hôm qua (25/6), Facebook “lặng lẽ” trình làng tính năng mới “Friendshake”, cho phép người dùng sử dụng GPS của điện thoại để tìm kiếm những người dùng Facebook xung quanh họ và giúp họ dễ dàng kết thân với những người này một cách tự động.

 

Người dùng đã không còn kết nối được với Friendshake nữa.

Thế nhưng, cho đến ngày hôm nay, người dùng Facebook đã không còn có thể trải nghiệm tính năng mới này nữa. Vậy chuyện gì đã xảy ra? Sự thực là Facebook đã gỡ bỏ tính năng này khỏi mạng xã hội của mình một cách âm thầm, khiến cho “Friendshake” trở thành một trong những tính năng có tuổi thọ ngắn nhất trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Tính năng mới này của Facebook đã trở thành đề tài gây tranh cãi vào ngày hôm nay khi một công ty có tên Friendthem đã tố cáo Facebook đã “đạo” ý tưởng tính năng này của họ. Trong thông cáo báo chí gửi cho CNET cùng các hãng truyền thông khác, giám đốc điều hành của Friendthem cho biết họ đang sắp xếp hồ sơ để kiện mạng xã hội lớn nhất hành tinh vì hành vi “ăn cắp” trắng trợn đó.
Người dùng đã không còn kết nối được với Friendshake nữa.

Người dùng đã không còn kết nối được với Friendshake nữa.

Facebook đã nhanh chóng gỡ bỏ tính năng này. Một phát ngôn viên của hãng từ chối bình luận về động thái này. Trong một tuyên bố trước đó, Facebook cho hay tính năng mới này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm; chưa được cung cấp chính thức tới người dùng.

Chúng tôi sẽ sớm gửi tới bạn đọc thông tin chi tiết hơn về vụ việc này.

Theo MaskOnline.