Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook hôm 25/6 đã bất ngờ đưa lãnh đạo điều phối Sheryl Sandberg vào ban giám đốc công ty. Trước đó, Facebook đã bị chỉ trích vì tình trạng mất cân bằng giới tính trong ban lãnh đạo, theo trang Market Watch và Bloomberg.

Trước khi gia nhập mạng xã hội Facebook, Sheryl Sandberg từng giữ chức Phó chủ tịch phụ trách các hoạt động và kinh doanh trực tuyến toàn cầu của Google.

Với quyết định này, bà Sandberg đã trở thành nữ giám đốc đầu tiên của Facebook. Bà sẽ tham gia các hoạt động kinh doanh của Facebook cũng như hoạch định chiến lược tương lai của mạng xã hội này cùng với các lãnh đạo khác như Marc Andreesen, Peter Thiel, Reed Hastings và Mark Zuckerberg.

Trong một thông báo, Giám đốc điều hành Zuckerberg viết: “Sheryl là bạn đồng hành của tôi trong việc quản lý Facebook”. Sự hiểu biết về nhiệm vụ và cơ hội dài hạn của Facebook cùng kinh nghiệm làm việc ở mạng xã hội giúp Sheryl trở thành người thích hợp gia nhập ban giám đốc, Zuckerberg nói thêm.

Trước khi gia nhập mạng xã hội Facebook, Sheryl Sandberg từng giữ chức Phó chủ tịch phụ trách các hoạt động và kinh doanh trực tuyến toàn cầu của Google. Bà cũng từng đảm nhận vai trò Chánh văn phòng thuộc Bộ Tài chính Mỹ cho ông Larry Summers dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Ngoài Facebook, Sandberg còn tham gia ban giám đốc Công ty Walt Disney, Starbuck và một số tổ chức kinh tế tài chính khác. Cho nên mới có lời đồn Sandberg vào cửa công viên giải trí Disneyland và uống cà phê Starbuck miễn phí.

Từ năm 2007, Sheryl Sandberg được một loạt tạp chí kinh tế tôn vinh là một trong các nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới. Tờ Fortune từ năm 2008 đến 2010 liên tục xếp bà vào danh sách “50 nữ doanh nhân quyền lực nhất”. Tờ Forbes năm 2011 xếp bà trong số “100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới”.

Tuần báo Business Week xếp bà vào danh sách “25 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên mạng”. Và ngày 13-5 vừa qua, tạp chí Forbes xếp bà hạng 4 trong số “20 bà mẹ quyền lực nhất thế giới” về tiền bạc và ảnh hưởng xã hội.

Hồi tháng 4 vừa qua, dư luận đã phải ngạc nhiên khi biết rằng người phụ nữ nổi tiếng là mát tay trong việc quản lý Facebook cũng đồng thời là một bà mẹ hết lòng vì con cái. Sheryl Sandberg tâm sự rằng, bà luôn luôn rời khỏi cơ quan lúc 17 giờ 30 phút để về nhà ăn cơm với con vào lúc 18h.

Tiết lộ thú vị của bà Sandberg lập tức được báo chí Mỹ và thế giới đăng tải rộng rãi. Điều này khá thú vị, bởi ở Mỹ vừa đi làm vừa chăm sóc con với tinh thần trách nhiệm cao là một thách thức khó vượt qua, càng khó hơn đối với người đang giữ vị trí cao thứ hai trong một công ty lớn như Sheryl Sandberg.

Theo Vietnamnet.