Dự đoán tương lai ảm đạm của Facebook

Facebook vẫn đang là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, tuy nhiên đà tăng trưởng của Facebook sẽ nhanh chóng kết thúc và thoái trào giống như một bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh chóng và đột ngột qua đời.

Dự đoán tương lai ảm đạm của Facebook

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học của khoa Cơ khí và Kỹ thuật hàng không vũ trụ trực thuộc Đại học Princeton đã sử dụng các căn bệnh lây truyền để mô hình hóa vòng đời của mạng xã hội. Theo đó, sự tăng trưởng của Facebook sắp đi tới hồi kết, giống như một đợt đại dịch nhanh chóng bùng phát và đột ngột biến mất.

Mô hình bệnh có thể được áp dụng để tìm hiểu và nghiên cứu sự lây lan rộng rãi và nhanh chóng của các mạng xã hội.Các nhà nghiên cứu tại Khoa Cơ khí và Kỹ thuật hàng không vũ trụ Princeton dự đoán rằng Facebook sắp phải đối mặt với một đợt suy giảm mạnh, khiến cho mạng xã hội này mất tới 80% lượng người dùng trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2017.

Về cơ bản, người dùng Facebook sẽ mất quan tâm đến Facebook theo thời gian khi các đồng nghiệp của họ mất hứng thú – nếu mô hình nghiên cứu chính xác “Ý tưởng giống như bệnh dịch vậy, nó đã được kiểm chứng về sự lây lan giữa người với người trước khi biến mất, và đã được mô tả thành công bằng các mô hình dịch tễ học”.

Dương Linh
Theo Time