Đồng sáng lập Apple: ‘Steve Jobs như tái sinh vào Microsoft’

Steve Wozniak, người hiểu rất rõ Steve Jobs từ khi còn trẻ, nói đùa rằng máy tính bảng Surface của Microsoft như thể do cố CEO Apple thiết kế vậy.

Tại Hội thảo Entel 2012 diễn ra ở Chile tuần trước, “Steve thứ hai” của Apple bất ngờ có những nhận xét về hướng đi mới của đối thủ:

“Tôi đã chứng kiến nhiều sản phẩm của Microsoft trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Nhiều người nói Microsoft không thành công (trong lĩnh vực này). Nhưng Xbox rõ ràng rất thành công và chắc chắn là cả Kinect nữa. Tôi muốn thấy Surface, muốn sử dụng và muốn sở hữu một sản phẩm như thế. Tôi luôn thích đánh giá những thứ tôi biết rõ hơn là mới đọc qua. Nhưng tôi mừng là Microsoft bắt đầu cho thấy họ đang trở thành một công ty khác trước đây. Lâu rồi tôi không thấy Microsoft giới thiệu một thứ như vậy và tôi mừng cho họ”.

 

'Surface là sự kết duyên giữa nghệ thuật và công nghệ'.
‘Surface là sự kết duyên giữa nghệ thuật và công nghệ’.

Máy tính bảng Surface được Microsoft công bố vào 18/6 và họ chỉ tiết lộ cho một số đối tác thân thiết biết về kế hoạch này ngay trước lễ ra mắt. Sản phẩm có hai phiên bản chạy Windows 8 với chip máy tính Ivy Bridge và Window RT dùng chip ARM.

“Surface có kiểu dáng đẹp và rất giống với những gì Steve Jobs luôn tìm kiếm – sự kết hợp, hội tụ giữa nghệ thuật và công nghệ. Do đó, tôi đùa rằng biết đâu Jobs đã trở lại và đầu thai vào Microsoft”, Wozniak nói.

Theo VnExpress.