Samsung đang chuẩn bị tấn công thị trường smartphone Android bằng chiếc Galaxy Pocket Neo giá cực rẻ.

Các dòng smartphone Galaxy của Samsung luôn phổ biến nhờ số lượng đông, đa dạng và nhiều lựa chọn. Hơn nữa Samsung đã làm mờ danh giới giữa thiết bị cao cấp và tầm trung với thương hiệu “Galaxy” và bây giờ hãng lại tiếp tục mang thương hiệu nổi tiếng này đến với thị trường bình dân.

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ tờ SamMobile, sản phẩm này trang bị màn hình cỡ 3-inch, độ phân giải QVGA (240×320 điểm ảnh) và sẽ có kích cỡ 104,95×57,8×11,8mm. Máy tích hợp camera 2MP ở mặt sau.

Galaxy Pocket Neo cũng tự hào khi trang bị đầu đủ tính năng tiêu chuẩn của một smartphone như Bluetooth 4, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, 3G cũng như cổng microUSB và A-GPS. Máy hoạt động trên hệ điều hành Android 4.1.

Một smartphone bình dân mới khác của Samsung sẽ sớm ra mắt là Galaxy Star GT-S5282. Sản phẩm này cũng trang bị màn hình cỡ 3-inch QVGA, tích hợp camera 2MP, chạy trên hệ điều hành Android Jelly Bean. Nhưng chưa rõ Galaxy Pocket Neo sẽ có đặc điểm gì khác với Galaxy Star nhưng SamMobile khẳng định, đó là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau.

Hồi năm ngoái, Samsung đã giới thiệu smartphone Galaxy Pocket đầu tiên, sản phẩm hoạt động trên hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread và không thể cập nhật lên phiên bản mới của hệ điều hành.

Theo SamMobile, Samsung tiết lộ sản phẩm này sẽ ra mắt vào khoảng thời gian từ ngày 13-19/5 tới. Chắc chắn, sản phẩm này sẽ có một phiên bản màu bạc và dự kiến còn có nhiều màu sắc khác nữa để người dùng lựa chọn. Ngoài ra, Galaxy Pocket Neo còn có thêm phiên bản 2 SIM dành cho những người dùng nhiều số điện thoại khác nhau.

Hiện Samsung chưa đưa ra giá của sản phẩm này nhưng khẳng định đây sẽ là smartphone rẻ mới của thị trường Android.