Đón chờ smartphone cỡ bự của Nokia

Đón chờ smartphone cỡ bự của Nokia

Theo giới thạo tin, Nokia đang xem xét sản xuất smartphone cỡ bự (phablet) cỡ 6-inch hoạt động trên hệ điều hành Windows Phone 8 và có giá khoảng 15 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Theo nguồn tin này, smartphone cỡ bự mới của Nokia sẽ được bán ra thị trường trong quý 4 năm nay và có giá trong khoảng từ 621USD đến 776USD (tương đương 13 đến 16 triệu đồng).

Sản phẩm trang bị màn hình 6-inch, độ phân giải 1920×1080 điểm ảnh, do đó mật độ điểm ảnh đủ cao để cạnh tranh với các đối thủ cao cấp khác trên thị trường. Phiên bản này sẽ hoạt động trên hệ điều hành Windows Phone 8.

Thị trường phablet ngày càng đông đúc khi các nhà sản xuất đang chạy đua tăng kích cỡ và độ nét của màn hình để giúp người dùng trải nghiệm những thước phim và chơi game tuyệt diệu trên màn hình lớn. Sự thành công của thị trường này khởi nguồn từ phiên bản Note đầu tiên của Samsung.

Sau đó, các thiết bị cỡ lớn tiếp theo ra đời. Đến nay rào cản cỡ 6-inch đã bị phá vỡ bởi hai sản phẩm của Huawei và Samsung – Ascend Mate và Samsung Galaxy Mega 6.3. Giới thạo tin cho biết, nhà sản xuất thiết bị gốc Trung Quốc cũng đang phát triển smartphone cỡ 6,5-inch, vượt qua cả kích cỡ 6,1-inch của Huawei Ascend Mate. Do đó thị trường phablet cuối năm hứa hẹn sẽ thực sự sôi động với sự góp mặt của nhiều tên tuổi khác.

Theo vnmedia