‘Đội quân’ ultrabook hùng hậu đổ bộ năm nay

Trong lúc mức độ thành công của ultrabook vẫn chưa được khảo sát thì Intel vừa xác nhận, sẽ có trên 75 mẫu ultrabook mới lên kệ ngay trong năm 2012, cùng với 10 mẫu tablet dùng chip Atom mới nhất khác.

 

Intel hy vọng, lực lượng “binh hùng tướng hậu” này sẽ giúp hãng đủ sức thách thức MacBook Air cũng như iPad. Tuy nhiên, vấn đề nóng nhất tại Hội thảo IDF Bắc Kinh 2012 của Intel chính là việc tiêu thụ điện năng và thời lượng pin, khi mà những thế hệ chip di động mới ngày càng mạnh và sức mạnh xử lý đồ họa ngày càng được cải thiện.

Theo lời Intel, nền tảng chip “Shark Bay” của Haswell sẽ có mức tiêu thụ điện năng ở chế độ standby thấp hơn 20x lần so với các dòng chip hiện hành và dự kiến xuất xưởng trong năm 2013. Từ nay đến lúc đó, thế hệ vi xử lý Core thứ ba của Intel – dựa trên nền tảng Ivy Bridge sẽ xuất xưởng với tốc độ và hiệu suất đồ họa cao hơn 70%. Chúng sẽ có thể hỗ trợ tới ba màn hình cùng lúc và hỗ trợ chuẩn OpenGL 3.1.

Ngoài ra, khả năng kết nối cũng được tăng cường với sự chín muồi của công nghệ Thunderbolt. Intel ước tính sẽ có xấp xỉ 100 thiết bị ngoại vi hỗ trợ cổng siêu tốc Thunderbolt lên kệ trong năm 2012, và sang tới năm 2013, con số này sẽ không dưới vài trăm sản phẩm. Thunderbolt được đánh giá là đặc biệt hữu ích với những ai thường xuyên phải làm công việc chỉnh sửa và transcoding video.

Cũng tại IDF Bắc Kinh, Intel xác nhận loạt ultrabook thế hệ thứ ba đầu tiên sẽ xuất hiện ngay trong mùa xuân 2012 với nhiều model trang bị màn hình cảm ứng. Theo dự đoán, doanh số ultrabook xuất xưởng sẽ đạt 178 triệu máy vào năm 2016.

Theo Vietnamnet.