Bàn phím không dây của Logitech (giá 80 USD) là một trong 4 “đồ chơi” không thể thiếu của dân công nghệ thích iPhone và iPad.

Mỗi công cụ được sinh ra để làm những công việc đặc thù, màn hình 4-inch của chiếc điện thoại thông minh không được thiết kế để đánh máy văn bản, chuột máy tính không phải là công cụ tuyệt vời để vẽ tranh trên máy tính.

Các nhà sản xuất rất quan tâm đến việc giải quyết những bất tiện này và liên tục tung ra những sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

1. K760 – bàn phím không dây dùng quang năng của Logitech (giá 80 USD)

Logitech Wireless Solar Keyboard K760

Bàn phím kết nối Bluetooth K760 chạy bằng năng lượng mặt trời của Logitech là một sản phẩm hữu dụng cho các tín đồ của hãng Apple khi có thể hỗ trợ việc đánh máy trên cả 3 thiết bị Mac, iPhone và iPad chỉ bằng thao tác ấn nút chuyển mà không cần phải tinh chỉnh lại.

Sản phẩm phù hợp cho người dùng iPhone/iPad.

2. Adonit Jot Touch (100 USD)

 

Adonit Jot Touch

Trong khi hầu hết các loại bút cảm ứng đều viết như bút sáp màu thì công cụ với thiết kế bằng nhôm tinh xảo của Adonit cho phép người sử dụng nhìn thấy điểm chính xác nơi đầu bút chạm vào màn hình cảm ứng. Chính điều đó đã giúp cho các dòng sản phẩm trước Jot Touch đứng đầu về độ chính xác, với phiên bản mới này, người dùng có thể viết nét to hơn bằng cách ấn mạnh đầu bút.

Đầu bút Adonit Jot Touch còn được tăng cường lực cản, tạo cảm giác như đang viết trên giấy thật cho dù thực tế là bạn đang viết trên bề mặt kính của chiếc điện thoại.

Sản phẩm phù hợp cho nghệ sĩ, nhà thiết kế muốn vẽ ngay ý tưởng.

3. Bàn phím số Mobee Magic (30 USD)

 

Mobee Magic Numpad

Khi các nhà sản xuất tiếp tục đơn giản hóa bàn phím, họ thường phải bỏ đi một số phím mà có lẽ rất hữu ích đối với một số người, chẳng hạn như phần bàn phím số ở phía bên phải bàn phím truyền thống. Các máy tính xách tay và các bàn phím di động ngày nay hầu hết đã cắt bỏ phần phím số này.

Hãng Mobee đã tung ra một sản phẩm có tên Mobee Magic Numpad, vốn là một phần mềm đi kèm với những miếng nhựa dẻo có kích thước vừa vặn với con chuột cảm ứng Apple Magic Trackpad của hãng Apple. Những miếng nhựa dẻo này được thiết kế sẵn những phím số và những phím chức năng khác cho người dùng lựa chọn.

Để sử dụng sản phẩm này, người dùng chỉ cần dán miếng nhựa dẻo cần thiết lên bề mặt của Apple Magic Trackpad và kích hoạt phần mềm đi kèm là có ngay một bàn phím số tùy nghi sử dụng.

Sản phẩm phù hợp cho những người làm việc nhiều với số liệu mà không tiện sở hữu một bàn phím truyền thống.

4. Bút Wacom Intuos5 chuyên dụng (349 USD)

Wacom Intuos5 professional Pen Tablet

Với kết nối không dây, điều khiển cảm ứng và độ nhạy với áp lực của bảng vẽ điện tử Wacom sẽ xếp xó bảng vẽ phác thảo cũ của bạn.

Bảng vẽ này truyền tải dữ liệu vào máy tính của bạn thông qua tần số radio chứ không phải Bluetooth, điều này giúp nó trở thành một thiết bị có tốc độ nhanh và có tính tương tác với người dùng cao hơn.

Sản phẩm phù hợp với họa sĩ và nhiếp ảnh gia, những người làm công việc xử lý đồ họa.

Theo NCĐT

“Đồ chơi ” không thể thiếu cho dân công nghệ