Hệ điều hành OS X 10.10 sẽ lột xác mới hoàn toàn trong thiết kế

Giới thạo tin cho biết, hệ điều hành mới Mac OS X 10.10  (tên mã Syrah) của Apple có thể sẽ là nhân tố bí ẩn lớn nhất tại hội nghị phát triển toàn cầu  năm nay – WWDC 2014.

Hệ điều hành OS X 10.10 sẽ lột xác mới hoàn toàn trong thiết kế

Theo các chuyên gia, phiên bản hệ điều hành OS X mới này được Apple tập trung thiết kế hoàn toàn lại từ đầu so với các phiên bản OS X hiện tại. Mặc dù vậy, thiết kế mới cũng sẽ sử dụng nhiều điểm vay mượn ý tưởng từ iOS 7 như: góc cửa sổ sẽ sắc nét hơn, các biểu tượng cũng sẽ được làm mới để trông giống hơn với iOS nhằm đem lại một thiết kế tổng thể giữa iOS và OS X, đặc biệt bản OS X này sẽ có nhiều khoảng trắng hơn so với phiên bản hiện hành.

Hiện nay Apple đang tập trung để kịp ra mắt trong dịp mùa thu tới, tuy nhiên nguồn tin 9to5mac cũng khẳng định mặc dù thiết kế mới của OS X mang nhiều hơi thở của iOS 7 tuy nhiên Apple không có ý định mang trải nghiệm iOS lên máy tính cá nhân. Mac OS X 10.10 vẫn sẽ giữ lại các chức năng cơ bản như trước đây.

Theo như truyền thống, mỗi khi giới thiệu một hệ điều hành mới, Apple sẽ cho ra mắt thiết bị phần cứng tương ứng đi kèm, và lần này nhiều khả năng sẽ là sự xuất hiện của MacBook Pro 12 inch cùng iPad Pro.

Dương Linh
Theo Techradar, 9to5mac