Điểm nóng tuần: Gmail gọi được điện thoại, Yahoo biến thành Bing

Người dùng sắp có cơ hội gọi điện ngay trong cửa sổ Google Chat, biến Gmail trở thành một trung tâm kết nối n-trong-1 thời hiện đại, trong khi đó, công cụ tìm kiếm của Yahoo chính thức nghỉ hưu, nhường chỗ cho đàn em non trẻ Microsoft Bing.

Thêm một thông tin nữa làm nức lòng các tín đồ mê mẩn quả táo. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ công bố một mẫu iPod Touch mới vào ngày 1/9 tới đây, trong khi các nghiên cứu thị trường tin rằng sang đến năm 2011, chiếc máy tính bảng iPad may ra mới gặp phải đối thủ khó chơi. Còn từ nay đến hết mùa Giáng sinh 2010, iPad vẫn cứ là vua trên thị trường tablet.

1. IPod mới sẽ lộ diện đúng 1/9

 

Mô tả ảnh.
 

Giới phân tích dự đoán rằng Quả táo sẽ công bố dòng máy iPod Touch với camera kép để phục vụ chat thấy hình sau thành công ban đầu của tính năng FaceTime nơi iPhone 4. Thời điểm ra mắt 1/9 đảm bảo cho sản phẩm mới kịp đón lõng mùa mua sắm Giáng sinh 2010.

2. Đối thoại trực tiếp với Thứ trưởng Bộ TT&TT về Game Online

 

Mô tả ảnh.
 

Từ 9h-10h Chủ nhật, ngày 29/8, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn sẽ tham gia đối thoại trực tiếp với độc giả VietNamNet về quản lý Game Online.

3. iPad vẫn là ’Vua’ máy tính bảng

 

Mô tả ảnh.
 

Các đối thủ của Apple như HP, Dell và Lenovo… đều sắp tung ra các mẫu máy tính bảng dùng hệ điều hành Android và Windows 7 để thách thức iPad. Tuy nhiên, cái họ phải đối đầu không chỉ là một phần cứng hấp dẫn, mà là cả một hệ sinh thái gồm phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và ứng dụng hết sức thống nhất, đa dạng.

4. Sắp gọi điện được ngay trong Gmail

 

Mô tả ảnh.
 

Theo CNET, Google đang chạy thử dịch vụ này bên trong Gmail. Một số người dùng đã có thể gọi điện ngay từ hòm thư của mình và theo phản hồi của họ, chất lượng cuộc gọi khá tốt, các thao tác cũng không quá phức tạp và không cần phải có tài khoản riêng trên Voice. Các cuộc gọi đến số điện thoại ở Mỹ và Canada cũng miễn phí, trong khi gọi đi quốc tế sẽ được giảm giá so với mức cước chuẩn.

5. Công cụ tìm kiếm Yahoo chính thức biến thành Bing

 

Mô tả ảnh.
 

Từ ngày 25/8, Microsoft sẽ cung cấp công nghệ nền cho dịch vụ tìm kiếm trực tuyến của Yahoo, đồng thời Yahoo cũng sẽ sử dụng nền tảng quảng cáo AdCenter của Microsoft. Tuyên bố mới nhất này đã đánh dấu một trong những cột mốc quan trọng nhất kể từ khi hai gã khổng lồ Microsoft và Yahoo ký kết thoả thuận hợp tác kéo dài 10 năm hồi năm ngoái.

6. Dell tung smartphone 100 USD

 

Mô tả ảnh.
 

Hãng máy tính lớn thứ ba thế giới vừa tuyên bố dòng smartphone Aero của hãng sẽ được bày bán tại Mỹ với giá 99 USD, kèm theo hợp đồng dịch vụ 2 năm với mạng AT&T. Aero sở hữu màn hình cảm ứng 3,5 inch và camera 5 chấm. Nó cũng được tích hợp chức năng biên tập ảnh và video. Ngoài ra, Aero còn đồng bộ hoá với Windows Media Player và có thể nghe nhạc mà không vướng cơ chế chống copy của Apple iTunes.

7. Thế giới có 5 tỷ thiết bị kết nối Internet

 

Mô tả ảnh.
 

Ngay trong tháng này, số lượng thiết bị "online" sẽ cán mốc 5 tỷ. Và sau 10 năm nữa, con số thiết bị nối mạng sẽ tăng hơn gấp 4 lần so với hiện tại. Rõ ràng, thế giới đang ở giữa kỷ nguyên bùng nổ bão thông tin.

(Theo Vietnamnet)