Website chuyên về mã giảm giá CouponCodes4u đã tiến hành khảo sát người tiêu dùng Mỹ, nhằm tìm hiểu thái độ của họ đối với mẫu máy tính bảng Surface mà hãng Microsoft vừa ra mắt.

CouponCodes4u đã khảo sát trực tuyến đối với hơn 1.500 người Mỹ ở độ tuổi từ 21 đến 55. Trong đó, 55% số người đã sở hữu máy tính bảng và tham gia khảo sát đang dùng iPad, 23% dùng máy tính bảng Android và 12% sử dụng BlackBerry PlayBook.

Và kết quả thực ra đáng buồn cho “gã khổng lồ phần mềm,” khi đa số những người dùng đã sở hữu máy tính bảng có tư tưởng “trung thành” với thiết bị hiện nay, thay vì chuyển sang mua chiếc Surface mới.

Theo CouponCodes4u, có tới 59% chủ nhân máy tính bảng khẳng định họ sẽ không từ bỏ chiếc máy tính bảng đang dùng để mua Surface, và 41% cho biết “lòng trung thành” đối với thương hiệu khiến cho họ không quan tâm tới máy tính bảng của Microsoft.

Vậy là chỉ trong vòng một tuần kể từ khi “gã khổng lồ phần mềm” trình làng sản phẩm máy tính bảng đầu tay, hãng này đã phải đón nhận những thông tin không mấy khả quan từ cả giới phân tích cũng như thị trường.

Điều này báo hiệu những khó khăn không nhỏ đang chờ đợi Microsoft ở phía trước, khi hãng này vừa mới bước chân vào con đường máy tính bảng đầy gian nan./.

Theo Vietnam+