Cựu giám đốc điều hành cao cấp nền tảng Series 60 của Nokia đã lên tiếng đả kích CEO Stephen Elop và đánh giá thấp kế hoạch bắt tay Microsoft để sản xuất điện thoại Windows Phone của Nokia.

Ông Lee Williams đả kích quyết định sản xuất điện thoại Windows Phone của Nokia
Ông Lee Williams đả kích quyết định sản xuất điện thoại Windows Phone của Nokia

Trong một buổi phỏng vấn trên tờ CNet, khi được hỏi quan điểm của ông về việc Nokia đang phải vật lộn với khó khăn, ông Lee Williams, Cựu giám đốc điều hành cao cấp Series 60 cho rằng gã khổng lồ di động một thời lâm vào hoàn cảnh này là do CEO Stephen Elop thiếu tầm nhìn dài hạn. Ông này cũng chế nhạo quyết định từ bỏ nền tảng Symbian để bắt tay với Microsoft sản xuất điện thoại Windows Phone. Ông Williams cho rằng đây là “những ý tưởng tồi tệ.”

Người từng là giám đốc cao cấp của Nokia chỉ trích Stephen Elop là Giám đốc điều hành CEO nhưng lại hoạt động như là một Giám đốc tài chính CFO, chỉ chăm chăm đi tìm lợi ích kinh doanh thay vì tập trung vào sáng tạo.

Theo ông Lee Williams, với các dòng điện thoại Lumia Windows Phone, Nokia cũng không thể nào tạo ra tiếng vang lớn. Thời lượng pin của Windows Phone luôn thua kém các dòng điện thoại của Nokia, và công nghệ hình ảnh cao cấp của Nokia cũng không thể được tối ưu hóa trên Windows Phone.

Ông Lee Williams tin rằng Android và Google sẽ
Ông Lee Williams tin rằng Android và Google sẽ "bại trận", trong khi đó, Symbian sẽ chiến thắng

Williams cũng đồng ý Android không phải là lựa chọn cho Nokia, nhưng nếu so sánh cơ hội của AndroidWindows Phone thì nền tảng của gã khổng lồ Microsoft tụt hậu nhiều so với hệ điều hành mã mở của Google, đặc biệt là với Symbian. Người này tin rằng Android và Windows Phone sẽ “bại trận”, trong khi đó, Symbian sẽ chiến thắng trên thị trường di động. Bằng chứng là Windows Phone không thể nào tận dụng được một số công nghệ mà Symbian hoàn toàn có thể làm được, như cảm biến PureView 41 megapixel của Nokia.

Ngoài ra, theo Williams, Nokia không nên đưa quá nhiều người Anh, Mỹ vào vị trí quản lý cao cấp bởi “Nokia là Phần Lan, và Phần Lan chính là Nokia”.

Theo Megafun.