Cuộc thi video quốc tế đình đám do một công ty Việt Nam tổ chức

 

Vào trung tuần tháng 6 vừa qua, AVSoft, công ty chuyên về phần mềm âm thanh và hình ảnh, đã tổ chức cuộc thi “Speak like a US President” (tạm dịch: Hãy nói như một Tổng thống Mỹ) nhân dịp Quốc khánh của nước này, ngày 4/7.

Trả lời cho câu hỏi tại sao lại tổ chức cuộc thi vào dịp này, ông Nguyễn Tuấn Long, đại diện công ty giải thích: “AVSoft đã có hơn 10 năm hoạt động trên lĩnh vực phần mềm, chủ yếu trên thị trường quốc tế và đa số khách hàng của công ty đến từ Mỹ. Do đó việc chọn tổ chức các chương trình vào những dịp đặc biệt thế này là cần thiết. Tuy nhiên, mặc dù được tổ chức nhân dịp Quốc khánh Mỹ, đây lại là một cuộc thi quốc tế, không giới hạn về quốc tịch hay giới tính, mọi người quan tâm đều có thể tham gia, chỉ lưu ý ngôn ngữ trong video là tiếng Anh.”

Cuộc thi là một sân chơi lí tưởng cho những người yêu thích thể hiện mình. Để tham gia cuộc thi thí sinh chỉ cần gửi cho ban tổ chức một clip ngắn (dưới 2 phút), trong đó thí sinh hóa thân thành một trong 44 tổng thống Mỹ và đọc một bài diễn văn nào đó do thí sinh tự sáng tác, hoặc do chính tổng thống đó từng thực hiện.

AVSoft cho biết đã nhận được nhiều video rất đa dạng về hình thức cũng như nội dung thể hiện. Từ việc đóng giả tổng thống Barack Obama thời hiện đại, đến tổng thống Abraham Lincoln của thế kỉ 19, hay tổng thống Bill Clinton trong một lần trả lời cho một sự kiện nhạy cảm, v.v. Các video lọt vào vòng chung kết đều có dấu ấn rất riêng trong nội dung hoặc kịch bản, và được ban tổ chức đánh giá cao.

Một dấu ấn đặc biệt của cuộc thi là trong số các video lọt đến vòng chung kết, có 1 video của của thí sinh nữ. Thí sinh này không chọn đóng giả tổng thống mà rất khôn ngoan chọn vai trò là vợ của tổng thống (First Lady). Ban tổ chức cuộc thi đã rất bất ngờ nhưng vẫn quyết định tán thành giải pháp khéo léo này của thí sinh, đặc biệt theo nhận xét của một thành viên không ban kiểm duyệt video thì thí sinh này “giống y như đúc” người mà cô đóng giả.

Hiện nay cuộc thi đã ngưng cho gửi video và bước sang giai đoạn bầu chọn. Toàn bộ video sẽ được đưa lên Facebook Audio4fun.com cho người xem khắp nơi trên thế giới thưởng thức vào trưa ngày 12/7. Video được người xem bầu chọn nhiều nhất sẽ nhận được phần thưởng là 1 iPad 2, trị giá lên đến 500 USD (hơn 10 triệu đồng Việt Nam) và một thẻ thành viên VIP tại website Audio4fun.com trị giá 200 USD (hơn 4 triệu đồng). Với thẻ này người sở hữu có thể sử dụng không giới hạn tất cả các dịch vụ phần mềm do AVSoft cung cấp. Ngoài ra, AVSoft cho biết sẽ có những phần quà đặc biệt cho những người tham gia bầu chọn với giá trị lên đến 30 USD (hơn 600 nghìn đồng Việt Nam).

Cùng xem thử một số video lọt vào vòng chung kết của cuộc thi:

http://www.youtube.com/watch?v=2q6_l5xiBzs

http://www.youtube.com/watch?v=5x0THecwzHg

http://www.youtube.com/watch?v=iEE_ypnmXfQ

Để xem và bầu chọn cho video bạn yêu thích, hãy truy cập Facebook của AVSOFT, và đừng quên share với bạn bè nhé:  http://www.facebook.com/audio4fun.community?sk=app_154525774618313

H.C