Cuộc thi lập trình thế giới 2013 dành cho học sinh, sinh viên với giải thưởng hấp dẫn

Cuộc thi lập trình game trên toàn thế giới được tổ chức bởi công ty Viope Solutions (Phần Lan) dành cho những bạn trẻ đam mê lập trình với giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm có tên quốc tế là Game Development World Championship. Năm 2012, hơn 500 đội chơi đến từ 70 nước khác nhau đã tham gia cuộc thi. Các đối tác và giám khảo là các công ty nổi tiếng tại Phần Lan như Rovio Entertaiment, Digital Chocolate, Remedy Games, Recoil Games, Housemarque, Studio on Mars, Kajak, Playtech Estonia, Unity, IGDA và AIESEC.

Cuộc thi lập trình thế giới 2013 dành cho học sinh, sinh viên với giải thưởng hấp dẫn- 1
Cuộc thi lập trình thế giới 2013 dành cho học sinh, sinh viên với giải thưởng hấp dẫn

Quán quân năm 2012 là nhóm Ancora đến từ Singapore với sản phẩm game mang tên Kindly Ever After. Phần thưởng dành cho quán quân là một chuyến du lịch đến đất nước Phần Lan xinh đẹp và tham quan các game studios nổi tiếng Rovio và Redlynx.

Cuộc thi cũng hướng tới các nhà phát triển game trẻ tuổi ở Việt Nam. Giúp các tài năng trẻ phát triển khả năng lập trình game, thử sức với bạn bè quốc tế và tiến gần hơn đến ngành công nghiệp game Phần Lan.

Cuộc thi Game Development World Championship 2013 năm nay dành cho học sinh, sinh viên và người làm game chuyên nghiệp. Phần thưởng chính dành cho quán quân là chuyến du lịch đến Phần Lan cho các thành viên trong nhóm và tham quan các Game studio hàng đầu tại đây. Các phần thưởng phụ sẽ được thông báo vào ngày 8/10/2013 trên website của cuộc thi. Các thí sinh tham gia cuộc thi có thể đăng kí thành lập nhóm ngay từ bây giờ tại website www.viope.com/contest. Thời hạn nộp sản phẩm từ 8/10/2013 đến 27/1/2014.

Dương Linh
( Theo GenK )