Cuộc chiến quyền lực và những bê bối tình tiền thương hiệu Google

“Bên ngoài”, Google mang tới hình ảnh một công ty của sự sáng tạo, đoàn kết và tươi trẻ. Đó là những kĩ sư công nghệ thoải mái trong bộ áo phông, quần jean cùng Slogan tràn đầy tình yêu: “Đừng làm những điều xấu xa”- “Don’t be evil”.

Cuộc chiến quyền lực và những bê bối tình tiền mang thương hiệu Google-1

Tuy nhiên, những Scandal gần đây dường như đang minh chứng cho thực tế hoàn toàn “ngược lại”. Bên trong thế giới công nghệ đầy màu sắc là cuộc chiến quyền lực, những mối quan hệ tình ái rắc rối luôn âm thầm diễn ra.

2 nhà đồng sáng lập của Google được biết tới như là những nhà lãnh đạo luôn khuyến khích sự cạnh tranh giữa các nhân viên của mình để mang tới sự phát triển.Tuy nhiên, ranh giới giữa cạnh tranh và sự bè phái, chia rẽ lại quá mong manh. Và nó đã khiến những cái đầu “sắt đá” của Larry Page và Sergey Brin phải đau đầu khi tìm cách khống chế các cuộc canh tranh “vương quyền” nội nộ. Trong một cuộc họp hồi tháng 2 vừa qua, Larry Page thậm chí đã phải đưa ra tuyên bố sẽ không “nương tay” với bất cứ ai có ý định gây ra các cuộc chiến trong lòng Google nữa. Có lẽ những tổn thất về “nhân tài” quá lớn đã cảnh tỉnh 2 nhà lãnh đạo lớn của Google. Đáng kể nhất là sự ra đi của giám đốc điều hành Marissa Mayer chuyển sang làm CEO của Yahoo và Salar Kamangar, giờ là CEO của YouTube.

Cuộc chiến quyền lực và những bê bối tình tiền mang thương hiệu Google-2

Bên cạnh đó, những mối quan hệ tình ái giữa các nhân vật cấp cao của Google cũng đã ít nhiều tạo nên những cơn sóng dư luận. Một trong những nhân vật nổi bật nhất trong các Scandal gần đây liên quan tới Google là Amanda Rosenberg. Giám đốc tiếp thị 27 tuổi của Google Glass đã khiến những “mày râu” trụ cột của Google phải chao đảo. Đã từng có mối quan hệ tình cảm với Phó Chủ tịch phụ trách mảng sản phẩm Android của Google, Amanda Rosenberg khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng khi giờ đây cô lại sánh bước bên nhà đồng sáng lập Sergey Brin của hãng. Sergey đã có Anne Wojcicki, người vợ cùng gia đình tuyệt vời, nhưng ông vẫn không thoát khỏi lưới tình lần này. Còn Hugo Barra đã chuyển sáng làm cho một công ty đối thủ của Google.

Có lẽ sức hấp dẫn của một thế giới là nơi tập hợp những con người tài năng, toàn diện và có quá nhiều thời gian bên nhau đã tạo nên không ít những “câu chuyện éo le” mang thương hiệu Google.

Dương Linh
( Theo Business Insider )