Công nghệ xưa và nay qua loạt ảnh vui

Tạp chí PC World (Mỹ) so sánh sự khác biệt của cuộc sống cách đây vài thập kỷ và hiện nay để thấy công nghệ đã thay đổi hành vi của con người như thế nào.

Điện thoại xưa và nay.
TV ngày càng mỏng, con người ngày càng mập.
Thay vì căn giờ để xem chương trình yêu thích, con người có thể thưởng thức bất cứ khi nào nhờ các bộ thiết bị giải mã và truyền hình theo yêu cầu.
Album ảnh cồng kềnh và ổ cứng chứa ảnh số.
Trước đây, con người ngồi chờ bên điện thoại. Hiện nay, họ chờ trước màn hình xem có ai nhắn tin, chat, gửi e-mail cho mình không.
Không những không bị ca cẩm vì ít về thăm nhà và giấu kín chuyện riêng như trước đây, bạn còn có thể "kết bạn" với bố mẹ trên Facebook.
Con người từng dễ nhận ra "tín hiệu" từ người khác giới, còn hiện nay, họ mải mê với smartphone và không biết người kia đang "bật đèn xanh".
Máy tính chiếm cả một căn phòng. Bây giờ, PC thậm chí bé như hộp đựng cơm trưa.
Trước đây, con người thường "chia sẻ" quan điểm của mình bằng cách dán những câu nhận xét thú vị lên xe. Giờ họ dùng Twitter.
Cách đây khoảng chục năm, nếu thấy ai "lảm nhảm" một mình, người ta có thể quy kết họ bị điên, còn hiện nay, cần quan sát kỹ xem họ có đang nói chuyện điện thoại qua tai nghe Bluetooth không.

(Theo Vnexpress)