Công nghệ mới giúp iPhone

Cùng với sự phổ biến của smartphone, việc sử dụng màn hình cảm ứng đã trở thành một thói quen với nhiều người khi họ có thể thực hiện một số tác vụ quen thuộc mà không cần nhìn vào màn hình.

Theo đó, một nhóm nghiên cứu ở Đức hiện đang phát triển một hệ thống cho phép bạn sử dụng smartphone mà thậm chí không cần phải cầm chúng trong tay.

Công nghệ này được phát triển dựa trên một camera có thể cảm nhận độ sâu của vật thể tương tự như loại được dùng trong Kinect của Microsoft nhưng cồng kềnh hơn, ghi lại các tương tác giữa ngón tay và lòng bàn tay, một phần mềm xử lý những hình ảnh thu được từ camera và một bộ phát Wireless kết nối tới iPhone. Việc sử dụng điện thoại sẽ hoàn toàn dựa trên tưởng tượng và việc định vị các vị trí sẽ dựa vào thói quen của bạn.

Trong hội nghị User Interface Software and Technology diễn ra tháng 10 năm ngoái, những nhà nghiên cứu cho rằng những người tham gia có thể nhớ chính xác vị trí của khoảng hai phần ba các ứng dụng iPhone của họ trên điện thoại trống và với độ chính xác tương tự như lòng bàn tay.

Theo Patrick Baudisch giáo sư khoa học máy tính tại học viện Hasso Plattner, Postdam, Đức cho rằng công nghệ này "sẽ giải phóng người dùng khỏi các thiết bị vật lý thực".

Dự án được phát triển bởi Baudisch và các sinh viên của mình, làm liên tưởng đến một giao diện dựa trên cử chỉ tên là SixthSense được phát triển trước đó bởi Pattie Maes thuộc học viện công nghệ Massachusetts. Tuy nhiên công nghệ này đơn giản hơn khá nhiều khi không hề đưa ra một định nghĩa mới nào về "cử chỉ (gesture)", mà chỉ đơn giản là chuyển thể hình ảnh từ iPhone đến lòng bàn tay.

Năm ngoái Baudisch cũng đã phát triển một giao diện giúp camera chụp ảnh các hành động của con người khi mặc quần áo và vẽ chúng lên màn hình.

M.N (Theo Thongtincongnghe)