Con người cũng bị nhiễm virus máy tính

Một nhà khoa học Anh đã trở thành người đầu tiên nhiễm một virus máy tính. Tiến sỹ Mark Gasson, một chuyên gia Tin học ở ĐH Reading (Anh), có gắn một chip máy tính trong tay mình. Chip này được lập trình để mở các cánh cửa bảo mật vào phòng thí nghiệm của ông và đảm bảo rằng chỉ có ông mới có thể bật và sử dụng điện thoại di động của mình.

Nhưng Tiến sỹ Gasson đã cố tình làm cho con chip trong người mình bị nhiễm một virus máy tính. Virus này sẽ tự động lây và ảnh hưởng đến hệ thống bảo mật của phòng thí nghiệm. “Một khi hệ thống bị nhiễm, thì bất kỳ ai vào tòa nhà với thẻ ra vào của mình cũng đều sẽ bị nhiễm” – ông nói.

Tiễn sỹ Gasson đã được coi là người đầu tiên tự làm cho mình nhiễm virus máy tính. Ông nói rằng thí nghiệm này cũng cho thấy mức độ yếu ớt của những con chip đang được cấy vào bệnh nhân. Chẳng hạn, máy điều hòa nhịp tim bao gồm những máy tính mini để điều chỉnh nhịp tim và giao tiếp với bác sỹ thông qua một thiết bị đọc đặc biệt áp vào da. Nhưng nếu một virus bị đưa vào thiết bị làm cho nó không hoạt động tốt nữa thì hậu quả đối với bệnh nhân có thể là vô cùng tai hại. “Các thiết bị này nhất định phải có mã bảo mật” – Tiến sỹ Gasson nói. 

(Theo Sinhvien)