"Cô nàng lọ lem" mới ra mắt của Youtube.

Published by admin on

YouTube có nhiều công cụ hỗ trợ rất hữu ích cho người sử dụng mà không nhiều người biết. Vừa qua, trang này lại tiếp tục cho ra đời một “nàng công chúa ngủ trong rừng” mang tên DISCO.

Mới nghe qua tên, chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc: phải chăng sở trường của nàng chính là nhảy theo các điệu nhạc ? Nhưng các bạn đừng nhầm, cái tên Disco là viết tắt của Discovery trong từ “Music Discovery Tool ” (Công cụ khám phá nhạc). Phòng thí nghiệm chương trình của Youtube, nhóm TestTube đã xây cho nàng một cung điện tại địa chỉ www.youtube.com/disco. Bất cứ khi nào bạn muốn tìm kiếm video ca nhạc theo tên một nhạc sĩ nào đó, hãy đến gặp nàng.

Hanoi-Aptech
Disco là công cụ cho phép tìm kiếm các video ca nhạc theo tên ca sĩ

Với giao diện có phần thô sơ, “cô nàng lọ lem” Disco có thể khiến bạn không hài lòng ngay lần đầu gặp mặt. Nhưng đừng để bị đánh lừa bởi hình thức bề ngoài, cô nàng này thật sự rất thông thái. Hãy xem những gì nàng công chúa này “phán” với câu hỏi “The Beatles”:

Hanoi-Aptech
Disco cung cấp thông tin về ca sĩ bên cạnh liệt kê các video liên quan

Thấy chưa, cô nàng này rất thông thái phải không nào ? Cô không chỉ kể vanh vách về lịch sử của The Beatles mà còn chỉ ra được các video bài hát của nhóm này trên Youtube. Nhưng là một công chúa, tiêu chuẩn của cô cũng cao lắm. Chỉ những clip Official mới được cô giữ lại, các clip không rõ nguồn gốc do các fan up lên đừng hòng “lọt mắt xanh” của Disco nhé.
Là người am hiểu về âm nhạc, cô cũng sẽ giới thiệu cho các bạn những ca sĩ có phong cách hay thể loại nhạc gần gũi với ca sĩ bạn đang tìm. Cô cũng có một danh sách những ca sĩ nổi tiếng nhất để giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Hanoi-Aptech
Related Artists của Disco trả về những ca sĩ có phong cách tương tự với ca sĩ đang được tìm

Chẳng những được đọc thông tin, được nghe những bài hát yêu thích, khi gặp nàng công chúa này, bạn còn được cả “gói mang về nữa” (thích quá phải không nào, hehe). Disco cho phép bạn lưu những kết quả tìm kiếm được thành các playlist “mang về” account của mình trên Youtube.

Hanoi-Aptech
Tạo playlist nhanh chóng với Disco

Uầy, khi mà các clip âm nhạc tràn ngập trên Youtube đến mức lộn xộn thì sự hỗ trợ của cô nàng Disco thật là hữu ích phải không nào. Nhưng dường như Youtube muốn “cấm cung” nàng công chúa này nên đã giấu nàng và các chị em của nàng ở một vị trí thật khó tìm đối với người sử dụng. Hẳn là nàng tủi thân lắm.

Còn chờ gì nữa, hãy mau mau giới thiệu với bạn bè của mình về Disco và “đến thăm” nàng tại www.youtube.com/disco  nhé.