CIA bị tấn công DDoS

Website của Cục Tình báo Trung ương Mỹ đã bị hạ gục suốt đêm 10/2 (giờ VN), hậu quả của một vụ tấn công từ chối dịch vụ có chủ đích (DdoS). Một tài khoản Twitter tuyên bố chính nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã gây ra vụ việc.
 


Chỉ ít phút sau khi website của CIA không thể truy cập được, tài khoản @YourAnonNews đã viết rằng: “CIA Tango Down: cia.gov#Anonymous” và đăng kèm đường link của một bài báo viết về sự cố của CIA trên trang báo RT.com tiếng Nga.

Người phát ngôn của CIA từ chối bình luận về tuyên bố này ngoài việc cho biết đang “điều tra những bản tin nói trên”.
 


Ngoài ra, tài khoản tự nhận của Anonymous nói trên còn đăng tải cả một đường link trên Pastebin hé lộ nội dung một số email mật của Phòng Khoáng sản Mexico (hay còn có tên là Camimex). Trong thông điệp này, các hacker cho biết sở dĩ tấn công Camimex là vì cơ quan này có hành vi bóc lột người lao động.

Không dừng lại ở đó, đầu giờ sáng 11/2, một nhóm hacker có tên “Casi” nhận trách nhiệm đã tấn công website của Liên Hợp quốc và công bố một loại những lỗ hổng bảo mật trên website này. Hiện chưa rõ vì sao UN lại bị hacker để mắt đến. Mặc dù vậy, vụ tấn công vào UN hiển nhiên là được lấy cảm hứng từ Anonymous, khi kẻ tấn công để lại một thô ng điệp – vốn là châm ngôn nổi tiếng của Anonymous: “Chúng ta là Anonymous. Chúng ta là huyền thoại. Chúng ta không tha thứ và cũng không lãng quên”.

Anonymous vốn có tiền sử tấn công các cơ quan hành pháp và công quyền của chính phủ. Tuần trước, nhóm hacker này khiến cho FBI một phen muối mặt khi phát tán một đoạn ghi âm ghi lại cuộc điện thoại mật giữa FBI với lực lượng Tư pháp Anh, thảo luận về Anonymous và các băng nhóm hacker. Cũng trong ngày hôm đó, Anonymous tuyên bố đã hack vào website của cảnh sát các bang Texas, Boston và những luật sư bào chữa cho sĩ quan lính thủy đánh bộ Mỹ, người bị cáo buộc đã đứng đầu cuộc thảm sá t