Việt Nam sẽ có “Black Friday”, VTC Game sẽ hợp tác cùng Ngôi sao 18+?, @evleaks tuyên bố giải nghệ… là những thông tin công nghệ hấp dẫn tuần qua do Hanoi- Aptech tổng hợp.

“Black Friday” của Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5/12/2014 ( Theo ICTNews )

Chuyển động công nghệ tuần qua-1

Được đón chờ như sự kiện “Black Friday” của Việt Nam , 5/12/2014 sẽ là Ngày mua sắm trực tuyến đặc biệt, nơi người tiêu dùng tìm được những sản phẩm chất lượng, đi kèm nhiều ưu đãi và miễn phí vận chuyển. Diễn ra từ 0h đến 24h, khách hàng đăng ký tham gia chương trình sẽ được miễn phí cước chuyển phát hàng hóa và nhiều hình thức khuyến mại khác cùng cam kết nhận sản phẩm trước ngày 31/12/2014.

Ngay khi hệ thống website chính thức của Chương trình được thiết lập, danh sách doanh nghiệp tham gia, với ghi chú rõ ràng về nội dung ưu đãi sẽ được công bố để người dùng lựa chọn. Ban tổ chức chương trình cũng chia sẻ kỳ vọng đưa Ngày mua sắm trực tuyến trở thành sự kiện thường niên hàng năm, đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng mạnh trước Noel và Tết Dương lịch.

Ngôi sao phim 18+, Nữ hoàng JAV một thời Saori Hara hợp tác cùng VTC Game ( Theo InfoGame )

Chuyển động công nghệ tuần qua-2

Làng game Việt đang xôn xao với thông tin VTC Game xúc tiến mời ngôi sao của Sex and Zen, ngôi sao phim 18+, nữ hoàng JAV một thời – Saori Hara làm đại sứ cho game cài đặt Huyết Chiến sắp được ra mắt. Khi thông tin còn trong vòng nghi hoặc thì mới đây, InfoGame đã đăng tải một vài bức ảnh chụp màn hình email có đuôi vtc.vn (mail riêng của VTC) cho thấy nhiều khả năng, thông tin này là xác thực. Quan sát mốc thời gian thì quá trình đàm phán giữa nhà phát hành này và nữ diễn viên chính trong phim Nhục Bồ Đoàn đã diễn ra từ hai tháng trước.

@evleaks tuyên bố giải nghệ sau hơn 2 năm hoạt động (Thenextweb)

Chuyển động công nghệ tuần qua-3

@evleaks- một huyền thoại trong giới công nghệ, tài khoản Twitter của rất nhiều tin đồn đáng tin cậy đã tuyên bố giải nghệ sau hơn 2 năm hoạt động.

@evleaks tên thật là Evan Blass, cựu trưởng ban biên tập cho các tạp chí công nghệ lớn như Engadget và Pocket Now từ năm 2005 cho đến 2012. Bắt đầu từ năm 2012, Blass tách ra hoạt động riêng với nickname Evleaks do không thể làm việc toàn thời gian vì mắc chứng bệnh đa xơ cứng.

Sau hơn 2 năm hoạt động, Evleaks đã trở nên nổi tiếng và được chờ đón như nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy nhất hiện nay. Tuy nhiên, nguồn thu đem lại từ công việc này lại không như ý muốn của tác giả. Bên cạnh đó, căn bệnh ngày càng xấu đi đã làm Evan Blass đi đến quyết định giải nghệ để chuyển sang một hướng đi mới khả quan hơn.

Microsoft và những thay đổi đáng chú ý ( Theo Business Insider )

Tuần này Microsoft có khá nhiều hoạt động như ra mắt bản cập nhập mới, giúp nâng cao tính năng bảo mật trên trình duyệt Internet Explorer, lên lịch ngừng hỗ trợ các trình duyệt IE cũ, ra thông báo ngừng cập nhật cho Windows 8.1 và quyết định khai tử  Skype trên Windows Phone 7.

Chuyển động công nghệ tuần qua-4

Hiện nay, trình duyệt Internet Explorer không được đánh giá cao bởi tốc độ lướt web khá chậm. Để cạnh tranh với các đối thủ khác, Microsoft đã nâng cấp phiên bản IE 11 với tốc độ nhanh hơn và nhiều trải nghiệm đột phá. Tuy nhiên, trước các đợt tấn công mạnh mẽ của nhiều mã độc, mới đây, hãng đã tiếp tục cung cấp một bản cập nhập mới tăng khả năng bảo mật cho trình duyệt này. Đồng thời, hãng phần mềm Mỹ cũng lên lịch ngừng hỗ trợ các bản IE cũ và khuyến cáo người dùng nâng cấp lên bản IE mới nhất.

Chuyển động công nghệ tuần qua-9

Những ai đang trông chờ bản cập nhập Update giành cho Windows 8.1 hẳn sẽ phải thất vọng với tin tức mới nhất về phiên bản này. Ngày 5/8 vừa qua, Microsoft đã chính thức công bố hiện hãng không có kế hoạch ra mắt một bản “Update 2” cho Windows 8.1.

Chuyển động công nghệ tuần qua-10

Microsoft chính thức khai tử  Skype trên Windows Phone 7 là thông báo xuất hiện trên trang chủ của Skype mới đây. Bên cạnh thông báo ngừng cung cấp dịch vụ trên Windows Phone 7, hãng cũng cảnh báo  khách hàng nên hủy bỏ tài khoản hoặc không nên cố mở ứng dụng sau khi dịch vụ ngừng hoạt động nhằm tránh những sự cố liên quan tới việc tính phí.

Facebook bắt đầu xóa sổ tính năng chat, thu mua PrivateCore tăng cường khả năng bảo mật dữ liệu trên máy chủ ( Theo CNET )

Chuyển động công nghệ tuần qua-5

Facebook đã đưa ra cảnh báo người dùng nhanh chóng cài đặt phần mềm Messenger để tiếp tục trải nghiệm tính năng chat của hãng. Bắt đầu từ 6/8, phát ngôn viên của Facebook xác nhận một số khách hàng đã không còn nhìn thấy tính năng chat trên các phiên bản dành cho iPhone và Android. Chính sách này sẽ được Facebook đẩy mạnh trong thời gian tới.

Bên cạnh động thái “ép” người dùng phải sử dụng ứng dụng tin nhắn Messenger, tuần này Facebook còn có một sự kiện đáng lưu ý khác. Đó là thương vụ thâu tóm thành công PrivateCore nhằm nâng cao khả năng bảo mật dữ liệu trên máy chủ. Thông tin này được công bố vào ngày 7/8 vừa qua, xong Facebook không tiết lộ giá trị của thỏa thuận.

Chính quyền Trung Quốc nói “không” với các sản phẩm của Apple ( Theo The Verge )

Chuyển động công nghệ tuần qua-6

Trong chính sách chi tiêu công mới được công bố, chính phủ Trung Quốc đã loại các sản phẩm của Apple ra khỏi danh sách lựa chọn của mình. Lệnh cấm này có hiệu lực từ trung ương đến các cơ quan địa phương. Với một thị trường đầy hứa hẹn như Trung Quốc, đây là một rào cản đáng thất vọng mà Apple vấp phải trong chiến lược đẩy mạnh doanh số của mình.

Dương Linh
Tổng hợp