Chủ tịch Eric Schmidt: Mỗi tuần Google thâu tóm 1 công ty

Mỗi tuần Google thâu tóm 1 công ty

Với một tiềm lực tài chính cực mạnh và khao khát trở thành tập đoàn công nghệ thống trị toàn cầu. Google đã không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, một trong số bước đi đó là thâu tóm các công ty con với tốc độ chóng mặt.

Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành Google vừa qua tại hội nghị Le Web được tổ chức tại Pháp đã có bài phát biểu về hệ điều hành Android, sự mở rộng của Google và nhiều chủ đề khác. Khi được hỏi tại sao hãng tìm kiếm số 1 này chưa mua lại bất kỳ một công ty của Pháp nào thì Schmidt đã nói đùa rằng: Google đều đặn mỗi ngày mua lại một công ty!

Tại hội nghị Le Web, Eric Schmidt đã nói đùa rằng mỗi ngày Google mua thêm một công ty.
 Chủ tích điều hành Google Eric Schmidt

Rõ ràng là dù đã ở một vị thế là công ty lớn như Google nhưng công ty vẫn không ngừng thâu tóm rất nhiều công ty nhỏ khác nhằm phục vụ cho các chiến lược phát triển của mình. Tuy nhiên phóng viên Alexia Tsotis đã có xác nhận rằng, Schmidt đã cho cô biết thực tế thì mỗi tuần Google mua lại một công ty. Và cô hỏi: “Vậy tại sao ông không công bố những tin tức này” thì Schmidt đã trả lời rằng: “Chúng tôi không có nhiệm vụ phải làm việc đó”.

Trên thực tế, mỗi tuần Google
Trên thực tế, mỗi tuần Google "chỉ" thâu tóm 1 công ty!

Tháng 10 vừa rồi, một thông tin tiết lộ cho thấy trong năm nay Google đã chi ra 1,4 tỉ USD để thâu tóm 57 công ty. Như vậy là đã rõ, với 52 tuần/năm thì việc mỗi tuần Google mua lại một công ty có thể coi là chuyện bình thường!

Nhưng cũng phải nói rằng, 2011 là năm mà Google thâu tóm thêm nhiều công ty mới nhất, chủ yếu thuộc các mảng di động, mạng xã hội và công cụ tìm kiếm địa phương. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem trong năm 2012 Google có còn tiếp tục tốc độ thâu tóm các công ty như năm nay không.

Với tiềm lực tài chính dồi dào, Google không ngừng mở rộng vị thế của mình ở nhiều mảng khác nhau.
Với tiềm lực tài chính dồi dào, Google không ngừng mở rộng vị thế của mình ở nhiều mảng khác nhau.

Với tài sản tiền mặt trị giá 43 tỉ USD, rõ ràng Google có thừa tiềm lực để mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình và tốc độ mỗi ngày mua lại một công ty không phải điều quá khó

(Theo Megafun)