Chào đón sự xuất hiện của iPhone 5 đêm nay

iphone5-1.jpg

Hình ảnh được cho là chân dung thực của mẫu iPhone 5

Đêm nay, bắt đầu từ lúc 23h45, mẫu iPhone thế hệ tiếp theo (iPhone 5) được cho là sẽ ra mắt. Độc giả có thể theo dõi màn ra mắt “Hãy cùng nói về iPhone" được tường thuật trực tiếp trên ICT News.

Ngoài iPhone, sẽ còn những gì mới được tiết lộ?

"Hãy cùng nói về iPhone” (Let's Talk iPhone) được chính thức khai mạc tại trụ sở Apple tại Cupertino, California thay vì San Francisco như thường lệ. Theo những tin đồn từ website AllthingsD, tân Tổng giám đốc (CEO) Apple – Tim Cook – sẽ là người cầm trịch sự kiện được mong đợi này, và cũng đích thân Tim Cook sẽ đứng ra giới thiệu mẫu iPhone thế hệ mới nhất. Sự kiện diễn ra vào 10h sáng ngày 4/10 (0h00 ngày 5/10 theo giờ Việt Nam).

Banner "Let's Talke iPhone" được treo tại trụ sở Apple tại California. Ảnh: 9to5mac

Các thiết bị mới

Càng gần tới 4/10, tin đồn về iPhone càng nhiễu loạn. Người ta cho rằng sẽ không chỉ có 1, mà có tới 2 mẫu iPhone sẽ được giới thiệu vào ngày mai:

iPhone 4S:

– Ngoại hình khá giống với iPhone 4, nhưng dùng lõi kép và có máy ảnh tốt hơn. Thiết bị cũng có thêm chip mạng, cho phép dùng cả 2 mạng GSM và CDMA, để Apple có thể đưa tới nhiều nhà cung cấp hơn. Chi tiết cuối cùng được Giám đốc Tài chính nhà mạng Verizon Fran Shammo “bóng gió” tại Hội nghị công nghệ toàn cầu hồi tháng 5/2011. Thêm vào đó là phiên bản iTunes 10.5 thử nghiệm cho các nhà phát triển được khám phá với tên “iPhone 4S” trong mã phần mềm.

110927_lets_talk_iphone_eve.jpg

iPhone 5:

Kế nhiệm iPhone 4, iPhone 5 sẽ có màn hình lớn hơn, mỏng hơn. Bên trong iPhone 5 sử dụng lõi kép, máy ảnh 8 “chấm” (iPhone 4 là 5 “chấm”), tính năng “World Mode” tương thích nhiều mạng di động, công nghệ đường truyền HSPA+, và thậm chí là bộ nhớ trong nâng cấp lên tới 64GB. Theo tin mới nhất từ thời báo Wall Street Journal, iPhone 5 sẽ là hàng độc quyền của nhà mạng Sprint, trong khi hai nhà mạng AT&T và Verizon chỉ có thể sở hữu iPhone 4S và iPhone 5 vào quý 1/2012.

iPod Touch trắng

Cùng với điện thoại mới, tin đồn cũng cho rằng Apple sẽ giới thiệu phiên bản iPod Touch màu trắng. Thời điểm “Nói về iPhone” lần này đã “chiếm chỗ” sự kiện iPod thường niên của Apple, và do đó, người ta tin dòng sản phẩm iPod mới cũng được tiết lộ cùng iPhone mới. Tuy nhiên, iPod sẽ chỉ được ngồi “ghế sau” trong danh sách các sản phẩm sáng giá của Apple.

Phần mềm, dịch vụ mới

iOS 5

Tháng 6/2011, Steve Jobs nhắc tới phần mềm “linh hồn” trong các sản phẩm Apple. Rất có thể iOS 5, hệ điều hành cho iPhone, iPod, iPad và Apple TV – tên tạm gọi cho phần mềm này – sẽ được giới thiệu chi tiết vào ngày mai. iOS 5 mới chỉ là phiên bản thử nghiệm cho các nhà phát triển. Trong số các tính năng mới của iOS 5, có hệ thống thông báo mới, đặt lịch sử thông báo trên màn hình khóa, cũng như thanh thực đơn sổ xuống có thêm thông tin thời tiết và chứng khoán. iOS 5 cũng tinh chỉnh phần mềm máy ảnh, và nèn tảng nhắn tin iMessage cho phép người dùng iOS gửi tin nhắn và chat với nhau qua kết nối dữ liệu điện thoại.

Nhiều tính năng iOS 5 hơn?

Theo TechCrunch, Apple đã lên kế hoạch tích hợp công nghệ giọng nói từ Siri – công ty Apple mua lại hồi tháng 4/2011. Tháng 9/2011, website 9to5mac cũng tiết lộ tính năng trong iPhone mới, cho phép thực hiện lệnh bằng giọng nói trên điện thoại. Một tính năng khác nữa là khả năng chụp hình toàn cảnh panorama trong ứng dụng máy ảnh, cho phép quét điện thoại theo chiều ngang để chụp ảnh toàn cảnh.

iCloud

Dịch vụ đám mây iCloud cho phép sao lưu dữ liệu từ thiết bị vào trong đám mây. Các nhà phát triển đã có thể truy cập iCloud, phiên bản cho mọi người dùng được hi vọng tung ra mùa thu này.

Nhà mạng mới

Khi iPhone đầu tiên ra mắt, Apple đã gắn bó với AT&T, cho tới khi Verizon có được iPhone 4. Và giờ, Sprint được cho là sẽ phân phối iPhone thế hệ tiếp theo.

Tin đồn tương tự cũng diễn ra tại Trung Quốc, khi vài tháng gần đây, China Mobile và China Telecom – hai nhà mạng mới có thể sẽ cùng phân phối điện thoại iPhone với China Unicom.

Ông chủ mới điều hành hội nghị

Cuối tháng 8, nhà đồng sáng lập Apple – Steve Jobs từ chức CEO, và Tim Cook lên thay thế. Theo AllthingsD, Tim Cook sẽ là người cầm trịch tại “Nói về iPhone” và giới thiệu mẫu điện thoại mới. Tuy nhiên, phần lớn buổi thuyết trình có thể được thực hiện bởi Phó chủ tịch cao cấp (SVP) mạng phần mềm iOS – Scott Forstall, và SVP mảng Tiếp thị sản phẩm toàn cầu – Phil Schiller, cũng như một số nhà phát triển từ bên thứ 3.

M.N (Theo ICT News)