Đằng sau Tân CEO có phần kín tiếng của Microsoft là những điều thú vị và đáng học hỏi.

CEO Microsoft và những miêu tả cá nhân thú vị-1

Vợ Nadella là mối tình 22 năm từ thời trung học

Nadella là một trong những CEO công nghệ có tình yêu chung thủy khi ông đã kết hôn được 22 năm với 3 người con. Vợ ông là người bạn gái thời trung học và 2 người gặp nhau khi đang là học sinh tại trường trung học Hyderabad.

Không ngừng học tập với những thành công đáng nể

Trong thư điện tử đầu tiên gửi cho nhân viên Microsoft, Nadella cũng nhấn mạnh bản thân là người không ngừng học tập. Ông mua rất nhiều sách và thường tham gia nhiều khóa học trực tuyến.

Sau khi lấy bằng cử nhân ngành kỹ thuật điện tại đại học Mangalore, Ấn Độ, Nadella tiếp tục học thạc sĩ ngành máy tính thuộc đại học Wisconsin-Milwaukee. Năm 1992, ông được nhận vào học MBA của đại học Chicago cùng lúc được tuyển vào làm tại Microsoft. Với tinh thần học hỏi phi thường, ông đã bay tới Chicago vào tối thứ 6 hàng tuần để tham gia các buổi học, sau đó quay trở lại Redmond, Washington vào thứ 2 để làm việc. Tấm bằng MBA sau 2 năm rưỡi bận rộn của ông là một điều đáng để bất cứ người trẻ nào phải ngưỡng mộ và học tập.

Cùng với CEO Indra Nooyi của PepsiCo, ông là một trong những người Ấn Độ đứng đầu các doanh nghiệp Mỹ danh tiếng và nằm trong danh sách những CEO quyền lực nhất thế giới.

Thơ ca là nguồn cảm hứng bất tận

Với Nadella, thơ ca là một phương pháp… mã hóa hiệu quả. Và đây cũng là niềm đam mê của ông bởi thơ ca mang tới những diễn tả thật sự cô đọng và giàu ý nghĩa.

Nadella cực kì yêu thích đồ ngọt

CEO Microsoft và những miêu tả cá nhân thú vị-2

Nadella luôn tận dụng thời gian nghỉ trưa để thưởng thức vài chiếc bánh ngọt. Tuy nhiên,là người yêu thể thao nên vóc dáng của ông hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi sở thích này.

Mang đam mê công nghệ tới các học sinh Ấn Độ

Nadella là vị khách quý của trường trung học Hyderabad, nơi ông đã từng theo học. Mỗi lần ông đến với Hyderabad, sự khiêm nhường và tinh thần học hỏi luôn tạo cảm hứng cho các thế hệ học sinh nơi đây. Hyderabad cũng là trường học đầu tiên được chọn để áp dụng chương trình I-spark, tận dụng nguồn tài nguyên và phần mềm của Microsoft để giúp sinh viên trẻ Ấn Độ khởi nghiệp trong ngành công nghệ.

Dương Linh
Theo BusinessInsider