Danh sách 5 giám đốc điều hành tệ nhất trong số các công ty và tập đoàn lớn của Mỹ mà trang Forbes mới công bố, CEO Steve Ballmer đứng ở vị trí số 1.
 


Tác giả bài viết Adam Hartung cho rằng, CEO của hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft là giám đốc điều hành tệ nhất trong số các CEO ở Mỹ. Steve được coi là nguyên nhân chính khiến Microsoft sa sút và mất vị thế trên thị trường thiết bị số, mà đặc biệt phải kể đến là nhạc di động, điện thoại di động và máy tính bảng.

Cổ phiếu của Microsoft từ mức 60 USD/cổ phiếu năm 2000, năm Ballmer nắm quyền tại Microsoft đã giảm xuống 20 USD chỉ sau 2 năm Steve điều hành, và hiện tại đang ở mức thấp 30 USD/cổ phiếu.

"Microsoft đã khai tử máy nghe nhạc Zune, máy tính bảng, Window CE và một số sản phẩm di động khác, và giờ đây Microsoft vẫn chỉ là một công ty máy tính không hơn không kém, trong khi thị trường đang có bước chuyển mạnh sang xu hướng di động", bài viết của Forbes bình luận. Chính những đối tác thân cận của Microsoft như Dell, HP và Nokia cũng đang gánh những hậu quả nặng nề trong cơn khốn khó. Họ đang đặt tất cả hi vọng vào canh bạc Windows 8, nhưng vẫn chưa có những phản ứng tích cực từ phía thị trường đối với sản phẩm mới này của Microsoft.

Bốn vị trí còn lại trong danh sách của Forbes gồm có giám đốc của Cisco, General Electric, Walmart và Sears.

Theo Vietnamnet.