CEO của Apple, Google, Yahoo, Facebook, Twitter…cùng ngồi cụng ly


Yahoo mà lại ngồi chung với Google, Twitter có bao giờ song hành cùng Facebook, rồi cả Apple và nhiều CEO sừng sỏ khác nữa…tất cả đã cùng ngồi một bàn ăn tối.

 Tổng thống Mỹ Obama họp hội nghị thượng đỉnh các CEO Công nghệ cao

Bữa tiệc tối đặc biệt kéo dài bằng đúng thời gian chính thức của một trận bóng đá, nơi quy tụ những nhà sáng lập, giám đốc điều hành, tổng giám đốc của các Tập đoàn, Doanh nghiệp công nghệ cao, internet do Tổng thống Barack Obama chủ trì vừa được tổ chức tại khu vực Woodside, Thành phố San Francisco, bang California.

Trong một vài bức ảnh của bữa tiệc tổ chức tối thứ năm tuần qua vừa được các hãng tin lớn nhất trên thế giới  phát đi sáng nay, ta có thể thấy sự góp mặt của:


Steve Jobs, Chủ tịch và CEO của Apple

Eric Schmidt, Chủ tịch và CEO Google

Mark Zuckerberg, sáng lập, Chủ tịch và CEO Facebook

Carol Bartz, Chủ tịch và CEO Yahoo!

John Chambers, CEO và Chủ tịch Cisco Systems

Dick Costolo CEO Twitter

Larry Ellison, co-founder and CEO, Oracle

John Hennessy Chủ tịch ĐH Stanford University
 

…cùng vài vị là Giám đốc và Chủ tịch của các Quỹ đầu tư, Doanh nghiệp Công nghệ hàng đầu nước Mỹ khác.


Mark Zuckerberg trò chuyện cùng TT Obama

Theo các nhà phân tích, bữa tiệc được tổ chức không chỉ là dịp gặp mặt đơn thuần giữa Tổng công trình sư và nhà điều hành của các công ty công nghệ cao với Tổng thống Mỹ.

Ấy là dịp để Doanh nghiệp và lãnh đạo quốc gia cùng ngồi vào bàn kế hoạch phát triển để trong tương lai Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu về Công nghệ trên thế giới. Giải pháp để Mỹ giành lợi thế trong tương lai là đầu tư mạnh mẽ vào  giáo dục, công nghệ và tăng sức cạnh tranh toàn cầu.

Trong Thông điệp liên bang đưa ra trước Quốc hội Mỹ sáng 26/1, tổng thống Mỹ Obama đã cảnh báo nguy cơ tụt hậu về công nghệ, nghiên cứu và giáo dục của Mỹ so với những quốc gia trên thế giới.

Ông dẫn chứng: "Những nước như Trung Quốc và Ấn Độ đã tự nhận ra những thay đổi, họ bắt đầu đầu tư vào giáo dục con cái sớm hơn, dài hơn, tập trung vào toán học và khoa học. Họ cũng đẩy mạnh đầu tư vào nghiên cứu và công nghệ mới”.


Cuộc gặp lịch sử được ví như "Hội nghị thượng đỉnh internet"

P.s: Người ngồi quay lưng về phía chụp ảnh (khoanh tròn đỏ) với dáng gầy gò, "khắc khổ" chính là Steve Jobs- Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Apple đình đám với những Iphone, Ipad, MacBook.

Ông được ghi nhận là đã hồi phục mạnh mẽ trong quá trình chống trọi với căn bệnh ung thư.

(Theo Hoahoctro)