Cảnh báo 2 website hạ giá “ảo”, bán sản phẩm hình thức mua chung

Website Sieuthimuachung.com và Giarequa.vn đã sử dụng hình thức hạ giá “ảo” rồi khiến khách hàng nhầm tưởng được mua chung hàng hóa với mức giá rẻ.

Cảnh báo 2 website hạ giá “ảo”, bán sản phẩm hình thức mua chung -1

Sản phẩm bếp Happy Call tại Sieuthimuachung.com. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 2/6/2014, ICTnews nhận được thông tin từ độc giả Thanh Hà (trú tại Cầu Diễn, Hà Nội) phản ánh về việc trang web mua hàng theo nhóm Sieuthimuachung.com có hành vi bán hàng “đại hạ giá” ảo.

Cụ thể, theo độc giả Thanh Hà, với sản phẩm bếp điện từ Happy Call mã số HT-J100 – 20D1, tại Sieuthimuachung.com đang tuyên bố giảm hơn 55%, từ mức giá gốc 800.000 đồng xuống chỉ còn 355.000 đồng (giảm tới 445.000 đồng – PV).Ngày 2/6/2014, ICTnews nhận được thông tin từ độc giả Thanh Hà (trú tại Cầu Diễn, Hà Nội) phản ánh về việc trang web mua hàng theo nhóm Sieuthimuachung.com có hành vi bán hàng “đại hạ giá” ảo.

Tuy nhiên theo chị Hà, qua tìm hiểu và so sánh giá bán tại nhiều địa chỉ khác thì chị rất bất ngờ khi thực tế không đúng như thông tin “ưu đãi” giảm giá mà Sieuthimuachung.com đưa ra.

Cảnh báo 2 website hạ giá “ảo”, bán sản phẩm hình thức mua chung -2

Có nơi không tuyên bố giảm giá chỉ bán với giá 310.000 đồng.

“Tại một số nơi, dù không có bất cứ thông tin tuyên bố giảm giá nào cũng chỉ bán ở mức 310.000 đồng, tức là thấp hơn Sieuthimuachung.com tới 45.000 đồng, cũng áp dụng thời gian bảo hành từ 6 – 12 tháng. Thậm chí, hiện nay tại trang web của Happy Call Việt Nam đang bán ra hai loại bếp Happy Call là bếp hồng ngoại dây điện từ và bếp hồng ngoại bóng halogen cũng chỉ có giá lần lượt là 275.000 đồng và 430.000 đồng, không có bất cứ loại nào có “giá gốc” tới 800.000 đồng như Sieuthimuachung.com  đưa ra”, chị Hà nói.

Tương tự, chị Diệu Thảo (trú tại Thụy Khuê, Hà Nội), sau khi tìm hiểu website Sieuthimuachung.com đã phát hiện ra sản phẩm máy massage cầm tay Relax & Spin Tone dù được địa chỉ này tuyên bố giảm tới 27,57% từ mức 399.000 đồng xuống còn 289.000 đồng cũng chỉ là chiêu giảm giá ảo.

Cảnh báo 2 website hạ giá “ảo”, bán sản phẩm hình thức mua chung -3

Máy massage cầm tay Relax&Spin Tone được rao bán trên Sieuthimuachung.com. Ảnh chụp màn hình.

Chị Thảo cho rằng, trên thị trường nhiều nơi đang bán máy massage cầm tay hiệu Relax & Spin Tone với giá chỉ từ 180.000 – 240.000 đồng tùy nơi, mặc dù không tuyên bố áp dụng bất cứ chương trình giảm giá nào.

Tương tự, phản ánh đến ICTnews, một độc giả khẳng định hiện nay tại trang Giarequa.vn cũng có hiện tượng đưa ra giá gốc sản phẩm rất cao, tuyên bố giảm giá mạnh tay nhưng bản chất giá bán cuối cùng vẫn còn cao hơn so với giá thị trường vài trăm nghìn đồng.

Cụ thể, với sản phẩm đầu Karaoke California MP-188B, Giarequa.vn hiện đang bán 1.750.000 đồng (sau khi tuyên bố đã giảm 700.000 đồng từ mức giá gốc 2.450.000 đồng). Tuy nhiên tại nhiều nơi, giá bán sản phẩm này hiện chỉ ở mức 1.450.000 đồng, cho dù không áp dụng bất cứ chương trình khuyến mãi nào.

Cảnh báo 2 website hạ giá “ảo”, bán sản phẩm hình thức mua chung -4

Độc giả ICTnews cho rằng sản phẩm đầu Karaoke California MP-188B tại Giarequa.vn có… “giá đắt quá”. Ảnh chụp màn hình.

Trong thời gian qua, việc các doanh nghiệp như các website nhóm mua, siêu thị điện máy… tự ý nâng “giá gốc” của các sản phẩm lên rất cao rồi tuyên bố “bán rẻ”, “bán đại hạ giá” như trường hợp Sieuthimuachung.com hay Giarequa.vn bị “tố” không phải là câu chuyện hiếm gặp tại thị trường Việt Nam.

Chính vì thế, người tiêu dùng khi tìm hiểu sản phẩm trên website mua theo nhóm cần thận trọng trước các thông tin liên quan đến chương trình giảm giá, khuyến mãi. Tức là, cần quan tâm đến giá bán cuối cùng đến tay người tiêu dùng để so sánh, không nên tin ngay vào chiêu trò tâng giá lên cao rồi tuyên bố giảm tới 50 – 60% dễ khiến người tiêu dùng thiếu kinh nghiệm bị “hoa mắt”.

Sieuthimuachung.com là website thương mại điện tử hoạt động trong lĩnh vực mua hàng theo nhóm, đang cung cấp thông tin khuyến mại trong các lĩnh vực như ẩm thực, mua sắm, giải trí, tiêu dùng, làm đẹp…, có trụ sở đặt tại tòa nhà Keangnam (Hà Nội). Còn Giarequa.vn thuộc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Titan Việt Nam, trụ sở đặt tại đường Lương Thế Vinh, Hà Nội.

ICTnews sẽ tiếp tục tìm hiểu các vấn đề liên quan đến sự việc và thông tin đến độc giả.

Clip so sánh giá bán của đầu Karaoke California MP-188B tại Giarequa.vn và 2 địa chỉ khác không tuyên bố giảm giá:

Clip so sánh giá bán bếp Happy Call và máy massage cầm tay Relax & Spin Tone của Sieuthimuachung.com với website khác:

W.R
Theo ICT News