Các thiết bị hi-tech chống nước độc đáo

Sản phẩm công nghệ chứa các vi mạch điện tử nên rất kỵ nước. Vì vậy các nhà sản xuất đang cố gắng phát triển vỏ bọc đặc biệt để ngăn hoàn toàn linh kiện bên trong máy với môi trường bên ngoài.

Ổ cắm điện của công ty Wet Circuit có khả năng giữ ổn định điện năng trong trường hợp nước tràn vào do vô tình của người sử dụng. Giá của sản phẩm là 35 USD. (Xem video)
TV LCD Sony Bravia 4 inch XDV-W600 ngoài khả năng chống nước còn có thể xách theo dễ dàng với thời lượng pin cho phép chạy liên tục 23 giờ. Ngoài ra, sản phẩm tích hợp khả năng bắt đài FM. XDV-W600 được bán ra ở Nhật với mức giá ban đầu là 368 USD.
Ổ lưu trữ A-Data Sport SH93 có lớp vỏ bảo vệ kết hợp giữa cao su nhựa và vật liệu đệm đặc biệt cho phép chống lại va chạm mạnh và ngăn không cho nước tràn vào bên trong. Sport SH93 dung lượng 500 GB có giá trên thị trường VN là 2,1 triệu đồng. (Xem video)
DMX-CA100 là máy quay Full HD đầu tiên trên thế giới cho phép hoạt động dưới nước. Máy tích hợp camera 14 megapixel, màn hình 2,7 inch, cổng USB 2.0 và mini HDMI. (Xem video)
Bộ vỏ giá 35 USD cho iPhone 2G, 3G, 3GS của công ty Sanwa (Nhật Bản) giúp máy hoạt động dưới nước ngay cả với tính năng cảm ứng.
Chuột chống nước của công ty Belkin cho phép rửa hằng ngày. (Xem video)
Điện thoại Fujitsu F705i cho phép người dùng vừa ngâm mình trong bể nước và nói chuyện thoải mái với bạn bè. Máy có thiết kế mỏng 13,7 mm, camera 1,3 megapixel. Ngoài ra, trên thị trường còn có model B2100 của Samsung cũng có tính năng chống nước với mức giá 1,6 triệu đồng tại VN.
Sony Walkman W250 được thiết kế để đeo vào tai, hợp với những người tập thể thao vì nó có thể phát nhạc trong điều kiện cơ thể ra nhiều mồ hôi hoặc dưới trời mưa. Hiện Sony vẫn chưa tiết lộ giá của sản phẩm. (Xem video)

(Theo Vnexpress)