Các “ông lớn” hợp tác chống tin tặc

Các trang mạng Google, Microsoft, Yahoo, AOL và Facebook đang hợp tác cài đặt phần mềm chống lại những thủ đoạn đánh cắp mật khẩu ngày càng tinh vi của các tin tặc bằng cách spam hòm thư điện tử và những cuộc tấn công mạng ăn cắp mật khẩu, số tài khoản ngân hàng và số thẻ tín dụng.


Cụ thể, các trang web này đã làm việc với Ngân hàng trung ương Mỹ, PayPal và các công ty khác, để chống lại cuộc chiến spam và ăn trộm mật khẩu của các tin tặc, đặc biệt là sau hàng loạt vụ đột nhập của nhóm tin tặc khét tiếng Anynomous vào các trang web “lây lan” sang nhiều nước.

Ngoài ra, các công ty đã cộng tác với nhau để thiết lập một đội ngũ làm việc kỹ thuật chuyên môn được biết đến như trang DMARC.org.

“Đột nhập lấy cắp mật khẩu, số tài khoản của email sau khi giành được tài khoản của hàng triệu người và các công ty hàng năm, đang làm giảm lòng tin của khách hàng về việc sử dụng hòm thư điện tử email và mạng Internet”, Brett McDowell, Chủ tịch của trang DMARC.org bày tỏ.

Theo McDowell, việc hợp tác bằng công nghiệp kết hợp với công nghệ và tư vấn cho khách hàng là rất quan trọng để chống lại những vụ tấn công đáng tiếc xảy ra trong thời gian vừa qua, do nhóm tin tặc Anynomous thực hiện.

Hiện các thành viên của DMARC đang đề xuất đưa ra các biện pháp kỹ thuật tiêu chuẩn xác nhận đúng email cho cả người gửi và người nhận thư, nhằm gây khó khăn hơn cho những kẻ lừa đảo đứng đằng sau những vụ tấn công mạng đánh cắp mật khẩu.

Được biết, các trang AOL, Google, Microsoft và Yahoo dẫn đầu về cung cấp email, là những thành viên của DMARC cùng với Ngân hàng Trung ương Mỹ, Fidelity Investments, American Greetings, Facebook, LinkedIn…

Theo Báo Đất Việt online.