Bo mạch chủ “siêu khủng”

ECS, nhà sản xuất máy tính xách tay và phần cứng máy tính vừa giới thiệu sản phẩm bo mạch chủ PN1 SLI2 ATX – sản phẩm được coi là bước đột phá, phá vỡ ranh giới số bởi sự kết hợp giữa công nghệ xử lý đa lõi của Intel và công nghệ xử lý đồ họa tiên tiến nhất của NVIDIA.

Bo mạch chủ PN1 SLI2 trình làng tốc độ đồ họa 3D sử dụng bộ chipset NVIDIA nForce 590 SLI, cùng với sự hỗ trợ của Bộ vi xử lý Intel Core2 Extreme CPU cao cấp. Dành để tăng tốc cho hệ điều hành Windows Vista Premium, bo mạch chủ PN1 SLI2 sản xuất dựa trên công nghệ sạch RoHS, cho phép nâng cấp tối đa đến 16 GB bộ nhớ DDR2 800 MHz và khe cắm PCI Express x16 kép, tốc độ tối đa cho phép thực hiện giải pháp đa đồ họa.

Bo mạch này còn hỗ trợ 46 lanes PCI Express cho tốc độ nhanh hơn, băng thông chuyên dụng cần cho PCI Express x16 kép, một PCI-E x4, và hai khe cắm PCI-E x1. Đi kèm với một giao diện âm thanh chất lượng cao 8-channel, công nghệ lưu trữ SATA II với sự hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ RAID, và rất nhiều cổng USB 2.0 tốc độ cao, bo mạch chủ PN1 SLI2 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các hệ thống xử lý đồ họa và giái trí số.

Đây là sản phẩm tiên phong của ECS dựa trên nền NVIDIA, hỗ trợ các bộ vi xử lý Intel khe cắm 775 chân như Intel Core2 Extreme, Intel Core2 Duo, Intel Pentium D, Intel Pentium 4, và Intel Celeron D. Các bộ vi xử lý lõi kép đem lại tốc độ ổn định và tăng gấp hai lần khả năng tính toán giúp hoàn thành đa nhiệm hiệu quả và mở rộng khả năng đáp ứng hệ thống. Được thiết kế phù hợp hoàn hảo với các công nghệ của NVIDIA, bo mạch chủ PN1 SLI2 tích hợp sẵn các tiện ích mở rộng mạng, quản lý dữ liệu và ép xung.

Với bệ phóng công nghệ NVIDIA SLI (Scalable Link Interface), PN1 SLI2 đưa tốc độ hiển thị hình ảnh 3D lên đến đỉnh điểm qua 2 khe cắm PCI Express x16 chạy ở tốc độ thời gian thực. Công nghệ NVIDIA SLI tăng hiệu năng xử lý đồ hoạ của hệ thống lên gần gấp đôi, bằng cách sử dụng kết hợp đồng thời nhiều Bộ xử lý đồ họa dựa trên nền kiến trúc bus PCI Express trên một bo mạch chủ, hỗ trợ lên tới 6 khe cắm Serial ATA II và 2 khe cắm Parallel ATA đảm bảo khả năng lưu trữ an toàn hơn đối với các thiết bị truyền thông số qui mô.

Nhà sản xuất cho biết, bo mạch thuộc loại “siêu khủng” này được thiết kế cho giải trí hiện đại, nhắm tới trò chơi trực tuyến và video theo yêu cầu. Các giao diện I/O tốc độ cao như USB 2.0, IEEE 1394a/b, và các cổng mạng tốc độ gigabit, cho phép kết nối ngay lập tức với mọi loại dữ liệu âm thành hình ảnh khác nhau. Một giao diện âm thanh chất lượng 8-channel cho phép tạo ra một hệ thống âm thanh vòm đem lại một trải nghiệm sống động như thật. Bo mạch chủ PN1 SLI2 sử dụng bộ giải mã Realtek ALC882 cũng hỗ trợ cổng S/PDIF cho phép tạo ra một hệ thống âm thanh high-end mạnh mẽ.